TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Putin, Donald Trump “tung hô” lẫn nhau

18-12-2015 - 10:25 AM | Tài chính quốc tế

Putin, Donald Trump “tung hô” lẫn nhau
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Reuters, Bloomberg.

Putin khen Trump "tài năng", Trump ngay lập tức đáp lại một cách đầy thân tình...

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/12 không tiếc lời ca ngợi Donald Trump - một trong những ứng cử viên gây tranh cãi nhất trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ. Vị tỷ phú bất động sản Mỹ ngay lập tức đáp lại một cách đầy thân tình.

“Những lời có cánh” dành cho Donald Trump được Putin đưa ra khi trả lời câu hỏi của báo giới tại buổi họp báo thường niên tại Moscow. Nhà lãnh đạo Nga cũng bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ với Mỹ nếu Trump trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

“Ông ấy là một người rất thông thái, rất có tài, không thể nghi ngờ về điều đó... Chúng ta đều thấy là ông ấy thực sự là người dẫn đầu cuộc đua tranh cử tổng thống đang diễn ra. Ông ấy đã nói rằng muốn đưa quan hệ Mỹ-Nga lên một nấc mới, một mức độ sâu sắc hơn. Làm sao chúng tôi lại không hoan nghênh điều đó chứ? Dĩ nhiên là chúng tôi hoan nghênh”, hãng tin Reuters ông chủ điện Kremlin.

Trước đó, vào tháng 11, Trump đã nói những điều tốt đẹp về Putin khi xuất hiện trong chương trình “60 Minutes” của kênh CBS.

“Tôi tin là chúng ta sẽ có quan hệ rất tốt với Nga. Tôi tin là tôi sẽ có mối quan hệ rất tốt với Putin”, Trump tuyên bố.

Sau những lời ca ngợi ngày 17/12 của Putin dành cho mình, Trump nói đó là một “vinh dự”.

“Luôn là một vinh dự lớn khi được ca ngợi bởi một con người rất được nể trọng ở bên trong và bên ngoài đất nước của ông ấy”, Trump nói trong một tuyên bố ra cùng ngày.

“Ông trùm” bất động sản Mỹ nói thêm: “Tôi luôn cảm thấy Nga và Mỹ có thể làm việc tốt với nhau trong vấn đề chống khủng bố và lặp lại hòa bình thế giới, chứ chưa nói gì đến lĩnh vực thương mại và tất cả những lợi ích khác xuất phát từ sự tôn trọng lẫn nhau”.

Tuy nhiên, có ít nhất một đối thủ cùng Đảng Cộng hòa của Trump trong cuộc bầu cử 2016 tỏ ra “ngứa mắt” trước sự thân mật Trump-Putin.

Thượng nghị sỹ Lindsey Gramham đến từ bang South Carolina - người đang ở nhóm cuối bảng trong các cuộc thăm dò dư luận - đăng lên mạng xã hội Twitter một loạt câu nói chế nhạo Trump.

“Không thể tệ hơn: một ứng viên tổng thống Mỹ hàng đầu ca ngợi Putin”, Graham viết.

Vị thượng nghị sỹ bổ sung thêm: “Tôi cho là ông Trump nên đến Ukraine và trại tị nạn Syria để xem ông Putin có thực sự đáng kính và xứng đáng những lời ca tụng”.

Theo AN HUY

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên