MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quá tải người di cư, Áo tạm ngừng các chuyến tàu đến và đi từ Hungary

11-09-2015 - 09:39 AM | Tài chính quốc tế

Nhà chức trách Áo đã quyết định tạm ngừng các chuyến tàu đến và đi từ Hungary do quá tải người di cư.

Số lượng người di cư kỷ lục vượt qua khu vực Balkan tới Hungary để từ đó tìm đường sang Áo đã khiến nhà chức trách Áo ngày 10/9 quyết định tạm ngừng các chuyến tàu đến và đi từ Hungary.

Người phát ngôn ngành đường sắt Áo cho biết tất cả các chuyến tàu qua lại biên giới với Hungary sẽ tạm dừng trong cả ngày 10/9 do bị quá tải người di cư.

Cảnh sát Hungary cho biết, hơn 3.300 người di cư đã tràn vào nước này trong 24 giờ qua và những người này đang tìm mọi cách để đến biên giới với Áo trước khi Hungary áp dụng luật chống nhập cư mới, theo đó có thể bỏ tù những người nước ngoài vượt biên trái phép vào nước này. Phía Serbia cũng cho biết khoảng 5.000 người di cư cũng đang có mặt ở biên giới với Hungary để chờ cơ hội vượt biên. Cao ủy LHQ về người tị nạn dự báo ít nhất 42.000 người di cư sẽ tới Hungary vào tuần tới.

Trước tình hình này, công ty đường sắt Hungary thông báo đã bắt đầu thay các tàu hỏa và nối thêm các toa tàu để đưa người di cư tới nhà ga sát biên giới với Áo. Tuy nhiên, việc Áo dừng các chuyến tàu qua biên giới với Hungary sẽ khiến dòng người di cư bị tắc lại ở biên giới giữa hai nước trong những ngày tới.

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên