MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P 500 thấp nhất 2 tháng, Dow Jones xóa sạch số điểm đã tăng được từ đầu năm

09-06-2015 - 08:38 AM | Tài chính quốc tế

S&P 500 thấp nhất 2 tháng, Dow Jones xóa sạch số điểm đã tăng được từ đầu năm

Cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và chủ nợ quốc tế cùng với động thái của Fed là những yếu tố tác động mạnh nhất đến thị trường trong giai đoạn này.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh với chỉ số Standard & Poor’s 500 chạm đáy thấp nhất 2 tháng trong bối cảnh nhà đầu tư chú ý đến thời điểm Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất và triển vọng của các cuộc đàm phán nợ ở Hy Lạp.

Kết thúc phiên hôm qua (8/6), chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, xuống còn 2.079,28 điểm, thấp nhất kể từ ngày 7/4. Chỉ số Dow Jones giảm 0,5%, xuống còn 17.766,55 điểm. Chỉ số này cũng đóng cửa ở mức thấp nhất 2 năm và đã xóa sạch số điểm tăng được kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó chỉ số Nasdaq mất 0,9%.

Cổ phiếu của các hãng hàng không giảm điểm do lo ngại về khả năng tăng công suất, trong khi cổ phiếu của các nhà sản xuất chíp giảm ngày thứ 6 liên tiếp. Cổ phiếu của Intel giảm 1,7%.

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm, với các nhóm công nghệ, công nghiệp và tiêu dùng không thiết yếu giảm mạnh nhất.

Cổ phiếu của các công ty sản xuất chip bán dẫn giảm mạnh. Hai cổ phiếu Avago và Micron giảm ít nhất 2,5%. Trong khi đó cổ phiếu Intel đã giảm 6 ngày liên tiếp, đánh dấu chuỗi giảm điểm dài nhất kể từ tháng 1/2014.

Hòa chung đà giảm của nhóm công nghệ, cổ phiếu Apple mất 0,7%, trong khi cổ phiếu Facebook giảm 1,8%. Cổ phiếu của IBM mất 1,2%, rơi xuống mức thấp nhất trong 7 tuần.

Theo Peter Dixon, chuyên gia kinh tế đến từ ngân hàng Commerzbank, các nhà đầu tư muốn nhìn thấy nền kinh tế tăng trưởng mạnh hơn và họ vẫn đang cố gắng đoán thờid diểm Fed thay đổi chính sách. Sau thời kỳ tăng điểm tốt, nhà đầu tư đang đặt rủi ro sang một bên và đứng ngoài thị trường để quan sát.

Tuần này, các báo cáo về niềm tin tiêu dùng và doanh số bán lẻ sẽ được công bố và được dự báo sẽ thể hiện một nền kinh tế đang cải thiện theo chiều hướng tích cực.

Nhà đầu tư cũng đón chờ những tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế. Từ hôm qua các cuộc đàm phán được nối lại ở Brussels và Thủ tướng Alexis Tsipras đang đối mặt với lời kêu gọi hãy ngăn chặn kịch bản xấu nhất từ các lãnh đạo G7.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên