MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ ở gần mức thấp nhất 15 năm

07-05-2015 - 22:45 PM | Tài chính quốc tế

Những con số vừa được công bố thể hiện lực cầu của nền kinh tế vẫn đủ mạnh để các công ty duy trì số lượng nhân công ở mức hiện tại.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ thấp hơn so với dự báo, rời khỏi mức trung bình của tháng để rơi xuống mức thấp nhất trong 15 năm. Điều này thể hiện các công ty vẫn đang giữ chân người lao động.

Theo báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (7/5), trong tuần kết thúc vào ngày 2/5, số đơn giảm 3.000, xuống còn 265.000 đơn. Trước đó 47 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số dự báo trung bình ở mức 278.000 đơn. Số đơn trung bình trong 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – giảm xuống còn 279.500 đơn, thấp nhất kể từ tháng 5/2000.

Những con số trên thể hiện lực cầu của nền kinh tế vẫn đủ mạnh để các công ty duy trì số lượng nhân công ở mức hiện tại. Báo cáo về thị trường lao động tháng 4 được công bố vào ngày mai sẽ trả lời cho câu hỏi liệu họ có cần phải tiếp tục thuê thêm lao động sau khi nền kinh tế giảm tốc trong quý I.

Số người tiếp tục nhận trợ cấp giảm 28.000, xuống còn 2,23 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 25/4, đánh dấu tuần thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2000.

Một báo cáo khác cũng được công bố hôm nay cho thấy trong tuần trước niềm tin tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng trong bối cảnh triển vọng kinh tế ảm đạm, đặc biệt là cách nhìn nhận của nhóm có thu nhập thấp.

Chủ tịch Fed Janet Yellen và các đồng nghiệp của bà đang theo dõi chặt chẽ thị trường lao động để đưa ra thời điểm nâng lãi suất thích hợp.

>>> Mỹ tính tỷ lệ thất nghiệp như thế nào?

Tú Anh

Thu Hương

Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Trở lên trên