TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sony công bố lỗ ròng gần 1 tỷ USD sau nửa đầu năm tài khóa

31-10-2014 - 16:22 PM | Tài chính quốc tế

Sony công bố lỗ ròng gần 1 tỷ USD sau nửa đầu năm tài khóa

Nguyên nhân chính do công ty điện tử khổng lồ của Nhật tiếp tục gặp khó khăn trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Sony vừa công bố khoản lỗ ròng gần 1 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay. Nguyên nhân chính do công ty điện tử khổng lồ của Nhật tiếp tục gặp khó khăn trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Trước đó Sony đã phải hạ triển vọng lợi nhuận hằng năm của mình đồng thời cắt giảm 15% nhân công làm việc trong phân khúc smartphone (khoảng 1.000 công nhân).

Ngoài ra hãng điện tử Nhật Bản cũng cho biết sẽ không chia cổ tức, đây là lần đầu tiên Sony thực hiện chính sách này kể từ khi cổ phiếu của hãng bắt đầu tham gia vào sàn chứng khoán Tokyo năm 1958. 

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của Samsung và Apple, Sony đã không thể đạt được kết quả kinh doanh mong muốn ở thị trường smartphone mới nổi.

Để thay đổi tình hình này, Sony tuyên bố sẽ thay thế người điều hành các hoạt động kinh doanh smartphone hiện tại là Kunimasa Suzuki bằng Hiroki Totoki, một nhà quản lý và hoạch định tài chính.

Trái ngược với những kết quả tiêu cực của Sony, đối thủ nội địa Sharp công bố khoản lãi nhỏ sau nửa đầu năm tài khóa và dự báo điều này sẽ tiếp tục trong 6 tháng tới do những cố gắng của hãng nhằm vượt qua những khoản lỗ kỷ lục năm trước.

Tuy nhiên ban lãnh đạo của Sharp cũng phải thừa nhận viễn cảnh làm ăn của hãng cũng chưa thực sự khả quan khi cho biết khoản lãi nhỏ chỉ là tạm thời và nó chưa thể khẳng định một sự gia tăng ổn định cho công ty.

Các thương hiệu điện tử lớn của Nhật Bản thời gian gần đây đã phải hoạch định những kế hoạch tái cơ cấu khổng lồ nhằm tìm cách thoát khỏi khu vực tài chính nguy hiểm, sau khi gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của những đối thủ giá rẻ và sự thất bại ở thị trường tivi.

Gần đây các chuyên gia đã cảnh báo tác động của đồng yên yếu đang giảm dần, và các hãng điện tử khổng lồ Nhật Bản cần phải cố gắng hơn nữa để có thể vực dậy chính mình.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên