MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

S&P 500 mất mốc kỷ lục sau số liệu GDP và niềm tin tiêu dùng

26-11-2014 - 08:10 AM | Tài chính quốc tế

Các chỉ số chính trên TTCK Mỹ rời xa mốc kỷ lục trong khi giá dầu thô chạm mốc thấp nhất 4 năm.

Các chỉ số chính trên TTCK Mỹ rời khỏi mốc kỷ lục sau khi sự sụt giảm bất ngờ của chỉ số niềm tin tiêu dùng phủ bóng đen lên báo cáo tích cực về tăng trưởng kinh tế. Trái phiếu Kho bạc tăng giá trong khi đồng USD yếu đi và giá dầu thô chạm mốc thấp nhất 4 năm.

Kết thúc phiên hôm qua (25/11), chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, chấm dứt chuỗi tăng điểm 3 ngày và cùng với chỉ số Dow Jones rời xa mốc kỷ lục. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 5 điểm cơ bản, xuống còn 2,26% trong khi chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index chạm mốc cao nhất 5 năm trước khi đảo chiều. Đồng euro cũng mạnh lên. 

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 11 bất ngờ giảm xuống còn 88,7 điểm - thấp nhất 5 tháng đồng thời thấp hơn cả mức dự báo bi quan nhất mà các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra. 

Trong khi đó, báo cáo được công bố trước đó cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý III.  Nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng với tốc độ 3,9%, cao hơn mức 3,5% được đưa ra trước đó và cũng cao hơn mức dự báo 3,3%. 

Ở châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,2% với chỉ số Dax của TTCK Đức có chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 5/2013. 

Chỉ số MSCI Emerging Markets Index theo dõi diễn biến của các thị trường mới nổi có phiên giảm điểm đầu tiên trong 6 ngày, trong khi chỉ số The Bloomberg Commodity Index theo dõi các loại hàng hóa tăng 0,4% nhờ giá cà phê, bông và bạc tăng mạnh.  

Ngược lại, giá dầu WTI giảm 2,2% sau khi các nước Venezuela, Saudi Arabia, Mexico và Nga không đạt được đồng thuận về việc giảm nguồn cung dầu sau cuộc họp ngày hôm qua. Giá dầu WTI giao tháng 1 giảm xuống còn 74.09 USD/thùng – thấp nhất kể từ tháng 9/2010. Giá dầu thô giảm 1,7%, xuống còn 78,33 USD/thùng trên thị trường London. 

Tú Anh

huongnt

Tài chính Plus/Bloomberg

Trở lên trên