MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tấm bằng MBA của trường nào đáng giá nhất?

12-05-2014 - 20:23 PM | Tài chính quốc tế

Tấm bằng MBA của trường đại học nào là khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào việc bạn là một “nhà đầu tư” ngắn hạn hay dài hạn.

Tờ The Economist vừa đưa ra một biểu đồ so sánh chi phí học MBA ở một số trường sau khi tính toán đến học phí và mức lương sau khi đã nhận được tấm bằng.

Theo tính toán của Economist, khóa học kéo dài 2 năm ở các trường danh tiếng của Mỹ là đắt đỏ nhất. Khóa học MBA tại trường Wharton có giá trung bình 330.000 USD (một phần là bởi người tham gia là những lãnh đạo doanh nghiệp được trả lương cao). Tuy nhiên, lợi suất mà tấm bằng này mang lại không lớn như vậy. Người tốt nghiệp khóa học này thường chỉ tìm được những công việc tốt hơn một chút so với công việc trước khi có bằng.

Ngược lại, chỉ sau 2 năm, các sinh viên của HEC có thể kiếm đủ tiền để trang trải chi phí. Những trường có nhiều sinh viên đến từ các nước nghèo và sau đó tìm được việc ở phương Tây (như IESE) cũng mang lại lợi suất cao. 

Dẫu vậy, các cựu học viên cao học của Wharton vẫn có nhiều hơn khả năng nhận được những vị trí béo bở hơn trong dài hạn.


Thiên Bình

huongnt

Economist

Trở lên trên