TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn ngân hàng Lloyds dự định cắt giảm thêm 9.000 việc làm

24-10-2014 - 14:38 PM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn ngân hàng Lloyds dự định cắt giảm thêm 9.000 việc làm

Tập đoàn ngân hàng Lloyds của Vương quốc Anh đang có kế hoạch cắt giảm khoảng 9.000 việc làm, tương đương với 10% tổng nhân sự của tập đoàn, trong vòng 3 năm tới.

Kế hoạch cắt giảm nhân sự này dự kiến sẽ được công bố chính thức vào đầu tuần tới. Ngoài ra, Lloyds cũng dự định đóng cửa một số chi nhánh trên khắp nước Anh.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến thay vì đến giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh. 

Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn thứ ba của Lloyds kể từ khi ngân hàng này nhận được gói cứu trợ của Chính phủ Anh để tránh khỏi vỡ nợ trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Kể từ thời điểm đó, Lloyds đã cắt giảm tổng cộng hơn 45.000 việc làm, trong đó có 15.000 việc làm bị cắt giảm từ năm 2011 đến nay.

Tập đoàn ngân hàng này đang điều hành hơn 2.000 chi nhánh trên khắp cả nước, với thương hiệu Ngân hàng Lloyds, Ngân hàng Scotland và Halifax. Lloyds từng cam kết duy trì số chi nhánh như một điều kiện để thâu tóm tập đoàn ngân hàng-bảo hiểm HBOS năm 2009. Tuy nhiên, cam kết này sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay. 

Các nhà phân tích cho rằng điều này sẽ cho phép Lloyds đóng cửa thêm một số chi nhánh để phù hợp với xu thế dịch vụ ngân hàng trực tuyến đang phát triển nhanh như hiện nay.

Theo số liệu của Hiệp hội ngân hàng Anh (BBA), giao dịch ngân hàng trực tuyến hiện lên tới gần 1 tỷ bảng/ngày (tương đương 1,65 tỷ USD), với gần 40 triệu giao dịch được thực hiện qua điện thoại di động và mạng Internet mỗi tuần.

Dưới sự chèo lái của Giám đốc điều hành Antonio Horta-Osorio, Lloyds đã đạt được lợi nhuận lần đầu tiên kể từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu mặc dù tập đoàn này phải chi hàng chục triệu bảng để giải quyết bê bối bán sai sản phẩm bảo hiểm bảo vệ thanh toán (PPI) và thao túng lãi suất liên ngân hàng London (LIBOR).

Nếu không tính các khoản chi phí này, lợi nhuận cơ bản của Lloyds đạt 3,8 tỷ bảng (6,3 tỷ USD) trong sáu tháng đầu năm nay. Hiện Chính phủ Anh vẫn nắm 25% cổ phần ở tập đoàn ngân hàng này sau khi bán 14% cổ phần trong hai đợt kể từ tháng 9/2013.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên