TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Volkswagen dần “rút chân” khỏi lĩnh vực thể thao

23-11-2015 - 11:25 AM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn Volkswagen dần “rút chân” khỏi lĩnh vực thể thao
Xe ôtô của hãng Volkswagen ở Villers-Cotterets, Đức ngày 25/9 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VW đã lên một danh sách các hạng mục cắt giảm cụ thể; trong đó đáng chú ý có việc sẽ cắt tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá ở Bundesliga là Hannover 96, Werder Bremen, Schalke 04 cũng như câu lạc bộ hạng hai 1860 München.

Do những thiệt hại lớn từ vụ bê bối khí thải, tập đoàn Volkswagen (VW) sẽ cắt giảm mạnh các khoản tiền tài trợ cho thể thao.

Theo tờ Bild am Sonntag (Hình ảnh Chủ nhật) ,VW đã lên một danh sách các hạng mục cắt giảm cụ thể; trong đó đáng chú ý có việc sẽ cắt tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá ở Bundesliga là Hannover 96, Werder Bremen, Schalke 04 cũng như câu lạc bộ hạng hai 1860 München.

Từ trước đến nay, VW tài trợ cho các câu lạc bộ này mỗi mùa 1,5 triệu euro. Khoản tài trợ cho câu lạc bộ khúc côn cầu trên băng Grizzlys Wolfsburg mỗi năm 5 triệu euro cũng sẽ bị cắt giảm. Danh mục cắt giảm chi tiết sẽ được VW công bố trong vài ngày tới.

Vụ bê bối gian lận khí thải đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của VW cũng như gây thiệt hại nhiều tỷ euro.

Tân Tổng giám đốc tập đoàn VW Mathias Mueller tuyên bố “những khoản chi không thực sự cần thiết sẽ bị loại bỏ hoặc cắt giảm.”

Câu lạc bộ VfL Wolfsburg, công ty con 100% vốn của tập đoàn VW, đang phải chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Dự án xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trị giá 30-40 triệu euro của câu lạc bộ đã phải tạm dừng do vụ bê bối của tập đoàn mẹ VW.

Theo Đức Chung

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên