MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thảm kịch di cư: Bé gái 5 tuổi người Syria chết đuối khi vượt biển

19-09-2015 - 18:50 PM | Tài chính quốc tế

Hãng thông tấn ANA cho biết một bé gái Syria 5 tuổi được tìm thấy trong tình trạng chết đuối hôm 19/9 khi chiếc thuyền chở người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Hy Lạp bị đắm, khiến hàng chục người mất tích.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết đã cứu sống được 11 người và hiện vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm người mất tích.

Người phát ngôn của lực lượng này cho hay những người sống sót nói rằng có khoảng 26 người trên thuyền trước lúc bị đắm.

Trong số những người sống sót có cả một đứa trẻ.

Vụ tai nạn xảy ra ở phía Đông đảo Lesbos, một trong những hòn đảo của Hy Lạp đang tiếp nhận dòng lũ người di cư từ Syria trong năm nay.

Nhiều người trong số họ đã vượt biển Aegean để tìm kiếm tương lai tốt đẹp hơn tại châu Âu. tạo nên một cuộc khủng hoảng di cư lớn chưa từng có.

Hồi đầu tháng này, bức ảnh cậu bé 3 tuổi người Syria Aylan Kurdi nằm sấp ỡ bãi cát khi bị sóng đánh dạt vào bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chiếc thuyền chở gia đình em trên hành trình tới đảo Kos (Hy Lạp) bị đắm đã gây xúc động toàn thế giới, đánh động các nhà lãnh đạo châu Âu cần phải có phản ứng giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên