MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Barack Obama sẽ thăm Lào

05-11-2015 - 15:52 PM | Tài chính quốc tế

Chuyến thăm Lào của ông Barack Obama dự kiến diễn ra vào năm tới. Đây là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ thăm quốc gia Đông Nam Á này.

Trong thông báo ngày 4-11 (giờ Mỹ), Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Ben Rhodes cho biết trong chuyến thăm, ông Obama sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) mà khi đó Lào là nước làm chủ tịch.

Rhodes cũng cho hay ông đã tới Lào để kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao giữa Lào và Mỹ, đồng thời đặt nền móng cho chuyến thăm của ông Obama.

Giới phân tích nhận định chuyến thăm Lào của ông Obama năm tới, cũng như chuyến thăm Malaysia vào cuối tháng 11 này, nằm trong chiến dịch khẳng định lại chính sách đối ngoại của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo AFP, quan hệ Mỹ và Lào đã được cải thiện trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama. Quan hệ Mỹ - Việt Nam và Mỹ - Myanmar cũng được tăng cường.

Hồi năm 2012, bà Hillary Clinton - hiện là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ, trở thành Ngoại trưởng Mỹ đầu tiên đến thăm Lào trong hơn nửa 50 năm qua.

Theo Minh Anh

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên