MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Obama yêu cầu nội các giảm chi tiêu 100 triệu USD

21-04-2009 - 08:04 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama yêu cầu nội các giảm chi tiêu 100 triệu USD

Tổng thống Obama yêu cầu nội các cắt giảm chi tiêu 100 triệu USD. Tuy nhiên điều này không thể giải quyết được vấn đề ngân sách thực sự của nước Mỹ.

Tổng thống Obama đã yêu cầu nội các đưa ra cách cắt giảm 100 triệu USD trong tổng mức chi tiêu của các cơ quan trực thuộc.

 

Ông Charles Konigsberg, chuyên gia về ngân sách quốc gia tại một nhóm quan sát, nhận xét quyết định này của Tổng thống thực chất mang ý nghĩa biểu tượng nhiều hơn.

 

Tổng thống Obama tuyên bố trong vài tuần tới chính quyền của ông sẽ cắt giảm khoảng 100 chương trình của liên bang để có thêm tiền chi tiêu cho y tế, giáo dục và năng lượng.

 

Dù việc cắt giảm chi tiêu này được thực hiện, điều đó cũng không đủ để tạo nên thay đổi lớn trong khả năng tài chính dài hạn của Mỹ, chi phí liên quan đến lĩnh vực y tế cũng như an sinh xã hội tăng cao.

 

Quan chức Bộ Tài chính Mỹ và các nhà quản lý ngành tài chính đã đặt ra thời hạn chót ngày 04/05 để công bố kết quả đợt thanh tra 19 ngân hàng, tổ chức tài chính lớn trong đó bao gồm Citigroup, Bank of America, JP Morgan Chase, Goldman Sachs…

 

Kết quả đợt thanh tra này sẽ được dùng để quyết định liệu ngân hàng hay tổ chức tài chính đó có đủ vốn để trang trải cho các khoản lỗ có thể có trong 2 năm tới nếu kinh tế tiếp tục đi xuống.

 

Kết quả của đợt thanh tra sẽ cho thấy tiềm lực tài chính của các ngân hàng rất khác nhau và sẽ cần đến sự hỗ trợ khác nhau từ người đóng thuế, ông cam kết đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm giải trình rõ ràng đối với các ngân hàng nhận tiền của chính phủ.

 

Ngọc Diệp

Theo CNN

 

ngocdiep

Trở lên trên