TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Putin chỉ ra các điểm tích cực của giá dầu thấp

11-01-2016 - 14:46 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Putin chỉ ra các điểm tích cực của giá dầu thấp
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của báo Bild, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng giá dầu thấp không những không tiêu cực, mà còn tác động tích cực tới nền kinh tế Nga, giúp khôi phục kinh tế và kích thích sản xuất nội địa.

Trả lời câu hỏi về tác động kinh tế từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây, ông Putin cho rằng: "Đây không phải là điều khó khăn nhất mà chúng tôi trải qua. Đương nhiên tác hại lớn nhất, trong tình hình hiện này, đối với nền kinh tế của chúng tôi là việc giảm giá các hàng hóa xuất khẩu truyền thống của mình."
Bên cạnh đó, ông giải thích: "Khi giá dầu cao, chúng tôi rất khó chống lại việc sử dụng các nguồn thu từ dầu cho chi tiêu hiện tại."
Theo quan điểm của ông, thâm hụt phi dầu mỏ đã tăng tới mức rất nguy hiểm. Giờ Nga buộc phải giảm chi tiêu và điều này làm nền kinh tế lành mạnh hơn.
Điểm thứ 2, theo Tổng thống Putin, mọi thứ đều có thể mua bằng đồng USD kiếm được từ dầu mỏ. Và khi thu nhập từ dầu mỏ ở mức cao, sẽ diễn ra tình trạng ngăn cản sự phát triển của đất nước, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ cao.
Ông cũng cho biết Nga vẫn duy trì dự trữ ngoại tệ lớn đồng thời bày tỏ tin tưởng kinh tế Nga sẽ từng bước ổn định và phục hồi.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên