MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố sẽ từ chức nếu Nga đúng

29-11-2015 - 05:25 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố sẽ từ chức nếu Nga đúng
Xe chở dầu ở Syria. Ảnh: veteranstoday.

Tổng thống Erdogan tỏ ra giận dữ và phủ nhận chuyện làm ăn với IS. Ông tuyên bố sẽ từ chức nếu phía Nga chứng minh được chuyện làm ăn đó.

Sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ 1 máy bay cường kích của Nga, kéo theo cái chết của 2 quân nhân, Nga đã tố cáo của tổ chức khủng bố IS.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đăng đàn để bác bỏ các cáo buộc của phía Nga. Ông này coi các cáo buộc đó là vu khống.

Phát biểu tại thủ đô Ankara mới đây, Tổng thống Erdogan nói: “Họ tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang mua dầu của Daesh (từ của người Trung Đông, dùng để chỉ IS). Thật xấu hổ. Ai bảo chúng tôi mua dầu của Daesh thì phải chứng minh điều đó. Nếu không, các vị chỉ là kẻ vu khống mà thôi”.

Ông Erdogan nói với kênh truyền hình France 24 (của Pháp): “Đấy toàn là lời nói dối, toàn những người vu khống. Chúng tôi không bao giờ có kiểu quan hệ thương mại như thế này với bất cứ tổ chức khủng bố nào. Họ phải chứng minh được điều đó. Nếu họ chứng minh được thì Tayyip Erdogan này sẽ rời bỏ chức vụ”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

Tổng thống Erdogan cũng tuyên bố Nga đang lấy cớ để tập trung hỏa lực đánh vào các nhóm nổi dậy ôn hòa.

“Các vị nói là các vị đánh Daesh. Xin lỗi nhé, các vị chẳng hề đánh Daesh. Các vị chỉ sát hại người họ hàng Turkmen của chúng tôi nhằm phát quang khu vực phía bắc Latakia.”

Các bình luận trên được ông Erdogan đưa ra vào lúc có tới 39 doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ dự một hội thảo nông nghiệp ở Nga bị trục xuất về nước do những người này vi phạm luật nhập cảnh của Nga.

Theo Trung Hiếu/Daily Mail

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên