MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc: Bắt Thứ trưởng An ninh quốc gia do nghi tham nhũng

12-01-2015 - 12:53 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Bắt Thứ trưởng An ninh quốc gia do nghi tham nhũng
Ông Mã Kiện. (Nguồn: scmp.com)

Thứ trưởng Mã Kiện bị bắt trong một vụ án tham nhũng được cho là có liên quan đến Tập đoàn công nghệ Phương Chính.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong) bản tiếng Anh ngày 12/1, các nhà điều tra chống tham nhũng của Trung Quốc đã bắt giữ Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc Mã Kiện, trong một vụ án tham nhũng được cho là có liên quan đến Tập đoàn công nghệ Phương Chính (Founder Group) của Trung Quốc Đại lục.

Các nguồn tin trực tiếp nắm rõ tình hình vụ bắt giữ cho biết Thứ trưởng Mã Kiện - một trong những quan chức tình báo cấp cao của Trung Quốc Đại lục, đã bị bắt giữ do bị tình nghi tham nhũng.

Vụ bắt giữ Thứ trưởng Mã Kiện là một phần của chiến dịch chống tham nhũng trên phạm vi rộng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng một vài người thân của Thứ trưởng Mã Kiện đang bị điều tra.

Hiện chưa rõ vấn đề gì đã dẫn đến các cuộc điều tra nhằm vào Thứ trưởng Mã Kiện, nhưng vụ bắt giữ ông này được cho là có liên quan đến một cuộc điều tra chống tham nhũng quan trọng nhằm vào các hoạt động của Tập đoàn Phương Chính, một doanh nghiệp công nghệ thuộc sở hữu của Đại học Bắc Kinh./.

PV

Vietnam+

Trở lên trên