TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc chi hơn 27 tỷ USD xây đường sắt đến biên giới Nga

28-09-2014 - 21:42 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc chi hơn 27 tỷ USD xây đường sắt đến biên giới Nga

Dự án là một phần trong khái niệm Vành đai kinh tế Con đường tơ lụa.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, chính quyền tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc đã phân bổ 170 tỷ Nhân dân tệ (hơn 27,7 tỷ USD) để xây dựng tuyến đường sắt chạy đến biên giới với Nga.

Thông báo trên do Bí thư thứ nhất tỉnh Đảng bộ Hắc Long Giang Wang Syankuy đưa ra trong cuộc gặp các thành viên tham gia cuộc diễu hành xe ôtô với chủ đề "Biên giới Nga-Trung là biên giới của hòa bình và hợp tác."

Ông cho biết việc thực thi đề án này là một phần trong khái niệm Vành đai kinh tế Con đường tơ lụa. Hiện chính quyền địa phương đang đẩy mạnh xây dựng các tuyến đường sắt Cáp Nhĩ Tân - Mãn Châu Lý - Xuyên Siberia, Cáp Nhĩ Tân - Tuy Phân Hà - Baikal-Amur và Cáp Nhĩ Tân - Đồng Giang (cầu đường sắt đầu tiên bắc qua sông Amur). 

Theo ông Wang Syankuy, Nga và Trung Quốc cũng đang xúc tiến xây dựng các tuyến đường Tuy Phân Hà - Mãn Châu Lý - Nga - châu Âu và Túy Phân Hà - các cảng vùng Viễn Đông của Nga. Nhờ đó, Trung Quốc có thể vận chuyển qua Nga không chỉ hàng hóa từ tỉnh Hắc Long Giang, mà còn nhiều sản phẩm từ những khu vực khác của Trung Quốc./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên