TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc đánh thêm một “con hổ” tham nhũng

22-04-2014 - 09:12 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc đánh thêm một “con hổ” tham nhũng

Hôm qua, chính quyền Bắc Kinh tuyên bố rút thẻ đảng đối với nguyên chủ tịch Tập đoàn công nghiệp quân sự An Huy, ông Hoàng Tiểu Hổ, với cáo buộc tham nhũng và “quan hệ không chính đáng với nhiều phụ nữ”.

Trang web của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương cho biết Hoàng đã lợi dụng chức vụ để trục lợi, nhận và đưa hối lộ cho các quan chức trong chính quyền với số tiền lớn. Cụ thể Hoàng Tiểu Hổ tham ô 9,6 triệu NDT, nhận hối lộ 2 triệu NDT, đưa hối lộ 4,5 triệu NDT cùng 11 triệu đôla Hong Kong, lợi dụng chức vụ để chiếm đoạt 5,4 triệu NDT. Tổng số tiền có liên quan đến vụ án trên lên đến hơn 31 triệu NDT (gần 5 triệu USD).

Tập đoàn công nghiệp quân sự An Huy là công ty công nghiệp quân sự lớn nhất do chính quyền địa phương điều hành. Tập đoàn này sở hữu đến 10 công ty con. Hoàng Tiểu Hổ bị điều tra vì vi phạm pháp luật và kỷ luật đảng từ tháng 1-2013.

Kể từ khi phát động chiến dịch đánh cả “ruồi” lẫn “hổ”, hàng loạt quan chức đã ngã ngựa, trong đó có cựu lãnh đạo của công ty dầu khí nhà nước PetroChina. Mới đây nhất, ông Tống Lâm, chủ tịch Tập đoàn Hoa Nhuận, cũng bị điều tra vì “vi phạm pháp luật và kỷ luật nghiêm trọng”, cụm từ ám chỉ tội tham nhũng. Hoa Nhuận là một trong những tập đoàn quốc doanh lớn nhất Trung Quốc.

Theo Đông Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên