TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc sẽ vượt Mỹ trở thành nền kinh tế hàng đầu

27-12-2013 - 09:59 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc sẽ vượt Mỹ trở thành nền kinh tế hàng đầu

Dự báo, trong 15 năm tới, Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ và trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2028.

Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc sẽ vượt mặt Mỹ để trở thành nền kinh tế hàng đầu thế giới. Đây là dự báo đưa ra trong báo cáo thường niên công bố ngày 26/12 của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Thương mại (CEBR) có trụ sở tại London, Anh.

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Thương mại dự báo, trong 15 năm tới, Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ và trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2028. Theo báo cáo này, thời điểm nền kinh tế Trung Quốc bứt phá lên hàng đầu chậm hơn so với dự kiến của một số chuyên gia kinh tế đưa ra trước đây, cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang thể hiện sức mạnh trong khi kinh tế của Trung Quốc lại có phần trì trệ.

Báo cáo thường niên của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Thương mại cũng dự báo Ấn Độ sẽ vượt qua Nhật Bản vào năm 2028 và giành lấy vị trí nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, sớm hơn so với thời điểm dự báo trước đây. Bản báo cáo cho rằng, việc Nhật Bản theo đuổi chính sách tiền tệ yếu kém là điều có thể dự báo trước. Bên cạnh đó, báo cáo dự báo Brazil sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, vượt qua cả Anh và Đức vào năm 2023.

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Thương mại là cơ quan tư vấn kinh tế hàng đầu tại Anh. Báo cáo thường niên của cơ quan này đánh giá tình hình tại 30 nền kinh tế lớn nhất trên thế giới./.

Theo Hoàng Lê

huongnt

VOV

Trở lên trên