TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung tâm Thương mại thế giới mới ở New York đón cư dân đầu tiên

04-11-2014 - 09:15 AM | Tài chính quốc tế

Trung tâm Thương mại thế giới mới ở New York đón cư dân đầu tiên
Trung tâm Thương mại thế giới mới. (Nguồn: Getty Images)

Đại gia" trong lĩnh vực xuất bản của Mỹ Conde Nast sẽ là doanh nghiệp đầu tiên đặt đại bản doanh tại tòa tháp 104 tầng OWTC.

Ngày 3/11, Tòa tháp số Một của Trung tâm Thương mại thế giới (One World Trade Center - OWTC) mới đã mở cửa đón công ty đầu tiên chuyển đến, đánh dấu một bước mốc quan trọng đối với người dân New York nói riêng và nước Mỹ nói chung.

Đây là tòa tháp thuộc khu phức hợp xây dựng trên nền Khu vực số 0 (Ground Zero), từng là nơi tọa lạc của tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới đã bị phá hủy hoàn toàn trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

"Đại gia" trong lĩnh vực xuất bản của Mỹ Conde Nast sẽ là doanh nghiệp đầu tiên đặt đại bản doanh tại tòa tháp 104 tầng OWTC. Tuy nhiên, hiện sẽ chỉ khoảng 170 nhân viên của Conde Nast tới làm việc tại OWTC; hơn 3.000 nhân viên còn lại sẽ chuyển đến vào đầu năm sau.

Hiện 60% diện tích OWTC đã được nhiều tập đoàn nổi tiếng như Kids Creative, Legends Hospitality, BMB và Servcorp thuê làm trụ sở. Đây cũng sẽ là nơi đặt trụ sở của một số cơ quan chính phủ.

Cơ quan quản lý OWTC khẳng định tòa tháp đã đặt ra những tiêu chuẩn mới cho thiết kế, xây dựng, khả năng gây ấn tượng cũng như sự bền vững.

Việc tòa tháp biểu tượng cho sự hồi sinh này mở cửa đánh dấu một cột mốc quan trọng về sự chuyển mình của khu Hạ Manhattan sau sự kiện 11/9 cách đây 13 năm.

OWTC là tòa tháp cao nhất nước Mỹ với chiều cao đầy tính biểu tượng 1.776 feet (tương đương 541m) - năm 1776 cũng là năm bản Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ ra đời.

Từ đỉnh tòa tháp, có thể quan sát được một vùng rộng lớn kéo dài từ Manhattan đến tượng Nữ thần Tự do, bang New Jersey, bang Connecticut tới bờ biển Đại Tây Dương.

Tổng chi phí xây dựng công trình được coi là biểu tượng hồi sinh sau tro tàn đổ nát của tòa tháp đôi năm 2001 này lên tới 3,9 tỷ USD.

Đặc biệt, cột ăngten xoắn ốc còn gắn một đèn tín hiệu phát sáng trên độ cao 1.776 feet như một hình ảnh ý nghĩa gợi lại ánh sáng tương tự trên ngọn đuốc của tượng Nữ thần Tự do.

Hiện tòa tháp số 4 của khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới mới đã hoàn thành trong khi tòa số Ba đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến, đây sẽ là nơi làm việc của khoảng 60.000 người, gấp 3 lần sức chứa của hai tòa tháp đôi cũ.

Trong khu phức hợp này còn có Đài tưởng niệm và Bảo tàng 11/9 được xây dựng tại nơi trước đây là hai tòa tháp đôi nhằm tưởng nhớ gần 3.000 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công chấn động thế giới năm 2001 này./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên