MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK châu Á đồng loạt tăng điểm

14-04-2009 - 15:41 PM | Tài chính quốc tế

TTCK châu Á đồng loạt tăng điểm

Thị trường lạc quan về lợi nhuận từ Goldman Sachs và triển vọng lợi nhuận của ngành ngân hàng.

Cổ phiếu ngân hàng Barclays và Deustche tăng 2,8% sau thông tin lợi nhuận từ Goldman Sachs.

 

Cổ phiếu Royal Philips Electronics NV biến động mạnh sau khi công bố thua lỗ lớn hơn dự kiến, doanh số hàng điện tử tiêu dùng và thiết bị chiếu sáng hạ mạnh do người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh kinh tế thế giới đi xuống.

 

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,9%, chỉ số này như vậy đã tăng đến ngày thứ 4 liên tiếp. Thị trường chứng khoán Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ. Những cuộc biểu tình gần đây đã gây ra một số thương vong.

 

Theo dự đoán của BNP Paribas’s, thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ không tiếp tục tăng điểm bởi triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp không mấy khả quan.

 

Chỉ số Shanghai Composite tăng 38% trong năm nay. Phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,3% lên mức 2.521,39 điểm.

 

TTCK Hồng Kông hôm nay cũng tăng điểm mạnh lên mức cao nhất trong 3 tháng. Nguyên nhân chính khiến thị trường tăng điểm cũng là thông tin lợi nhuận từ Goldman Sachs.

 

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 438,12 điểm tương đương 2,9% lên mức 15.339,53 điểm – đây là mức đóng cửa cao nhất từ ngày 06/01. Chỉ số này đã tăng 36% từ mức thấp nhất trong 4 tháng thiết lập ngày 09/03 trước dự đoán kế hoạch cứu kinh tế của chính phủ các nước trên toàn thế giới sẽ giúp làm dịu khủng hoảng tài chính.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

TT Hồng Kông cao nhất trong 3 tháng, TT Trung Quốc tăng điểm nhẹ.

Trở lên trên