TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK mới nổi tăng điểm khi nguy cơ rút vốn lắng dịu

18-09-2015 - 15:40 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường chứng khoán mới nổi đang hướng tới tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 và đồng tiền của các nước này cũng tăng giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định chưa tăng lãi suất, làm giảm nguy cơ rút vốn của nhà đầu tư nước ngoài khỏi thị trường này.

Lúc 12h34 giờ Việt Nam, chỉ số chứng khoán MSCI của các thị trường mới nổi tăng 0,6% lên 832,33 điểm, đưa mức tăng của cả tuần này lên 3,7%.

Cả 10 nhóm ngành của chỉ số này tăng, dẫn đầu là ngành chăm sóc y tế tăng 1,6%.

Thị trường tăng điểm sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất gần mức 0%, cho thấy Fed vẫn còn do dự trong việc chấm dứt chính sách tiền tệ siêu lỏng khi những rủi ro toàn cầu như việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc đang làm lu mờ dấu hiệu cải thiện của Mỹ.

Chứng khoán Ấn Độ tăng 1,7% lên mức cao nhất trong 4 tuần, chứng khoán PhilippinHàn Quốc đều tăng 1%.

Chỉ số chứng khoán Shanghai Composite Index của Trung Quốc tăng 0,4%, nhưng vẫn hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong tháng này do lo ngại các biện pháp hỗ trợ của chính phủ không có tác dụng.

Đồng Rupee của Ấn Độ tăng 0,6% so với USD, còn đồng Ringgit của Malaysia đang hướng tới cắt đứt chuỗi tuần giảm giá dài nhất kể từ năm 1971. Đồng Won của Hàn Quốc và đồng Baht của Thái Lan đều tăng 0,3%.

Một chuyên gia phân tích cho rằng nhà đầu tư vẫn có tâm lý thận trọng vì rốt cuộc thì Fed cũng sẽ tăng lãi suất và tăng trưởng của các thị trường mới nổi vẫn yếu.

Chỉ số MSCI của các thị trường mới nổi đã giảm 13% trong năm nay và hiện giao dịch với P/E ở mức 11 lần, thấp hơn 29% so với mức của chỉ số MSCI của chứng khoán toàn cầu.

Theo Trung Nghĩa

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên