TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao Volkswagen khó lòng "hồi sinh" sau bê bối?

28-09-2015 - 14:40 PM | Tài chính quốc tế

Vì sao Volkswagen khó lòng "hồi sinh" sau bê bối?

Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, Volkswagen đã gian lận và giờ đây lại phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của hãng.

Volkswagen đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới và đã gần như vượt mặt Toyota. Tuy nhiên, những rắc rối vừa qua khiến thị trường Mỹ “vỡ vụn” đối với hãng xe này.

Thị phần của các nhà sản xuất xe hơi ở mỗi khu vực, xếp hạng theo doanh số xe có tải trọng nhẹ được bán ra trên toàn cầu trong năm 2014.

Giờ đây Volkswagen đang đối mặt với bê bối vi phạm luật lệ quy định giới hạn khí thải của Cơ quan quản lý môi trường Mỹ (EPA). Giới hạn của EPA thấp hơn các tiêu chuẩn ở châu Âu.

Kết quả nghiên cứu tại ĐH Tây Virginia về hàm lượng khí Nox thải ra từ hai loại xe của VW.

 

VW thừa nhận đã lắp đặt một thiết bị giúp những chiếc xe của hãng vượt qua các bài kiểm tra khí thải.

 

 

Volkswagen cho biết thiết bị được lắp đặt trên các động cơ dòng EA 189 được sử dụng trong khoảng 11 triệu chiếc xe. Các động cơ diesel sử dụng rất nhiều cảm biến và bộ lọc để theo dõi và hạn chế mức khí thải.

Theo dự đoán, thông tin thu thập từ các cảm biến đo lực tác động lên chân ga và thiết bị lái đã được sử dụng để quyết định khi nào thì chiếc xe đang bị kiểm tra khí thải. Khi đó khí thải sẽ được xử lý kỹ hơn.

Các loại xe chạy động cơ diesel hiện đại sử dụng rất nhiều thiết bị để đạt yêu cầu về kiểm soát khí thải, nhưng chúng không tác động tới mức tiêu thụ nhiên liệu và các đặc tính khác của xe. Trong một số trường hợp khí NOx có thể được lọc rất kỹ càng dựa trên cấu tạo của xe.

Các nhà điều tra phát hiện ra khi chạy trên đường lượng khí thải từ các xe Volkswagen thay đổi rất nhiều so với khi trải qua bài kiểm tra.

Vụ bê bối này đe dọa các mẫu xe chạy bằng động cơ diesel dưới các thương hiệu chủ chốt của Volkswagen

Tỷ trọng động cơ diesel trong tổng số xe bán ra ở thị trường Mỹ

Volkswagen nói riêng và ngành xe hơi nói chung là xương sống của nền kinh tế Đức

 

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên