TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam đã thành công tại WEF Đông Á

25-05-2014 - 18:05 PM | Tài chính quốc tế

Việt Nam đã thành công tại WEF Đông Á

Chính phủ Việt Nam đã khai thác sử dụng những kênh truyền thông của WEF một cách hiệu quả. So với những năm trước, đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự đông đảo hơn và chủ động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Philippines - nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, Diễn đàn kinh tế về khu vực Đông Á (WEF Đông Á) lần thứ 23 đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Sự kiện năm sau sẽ được tổ chức tại Indonesia.

Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, bà Trang Vergari, chịu trách nhiệm về quan hệ chính phủ với Việt Nam và doanh nghiệp trong khu vực Mê Công (GMS) tại WEF, đã chia sẻ những nhận định về đoàn Việt Nam tham dự sự kiện lần này.

Đoàn đại biểu đến từ Việt Nam năm nay đã gây được sự chú ý lớn tại hội nghị. Chính phủ Việt Nam đã khai thác sử dụng những kênh truyền thông của WEF một cách hiệu quả, chuyển tới cộng đồng thế giới thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ tại phiên khai mạc hội nghị, qua họp báo cũng như qua blog của WEF. Thủ tướng cũng có buổi gặp kín với các tập đoàn đa quốc gia lớn để trấn an và khuyến khích các nhà đầu tư tiếp tục vào Việt Nam, đặc biệt qua mô hình hợp tác công tư (PPP).
 
So với những năm trước, đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự đông đảo hơn và chủ động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội. Các doanh nghiệp thành viên đã quen với mô hình của WEF đóng góp tiếng nói của Việt Nam khi làm diễn giả trên các phiên chính thức của hội nghị, đồng thời cũng qua trả lời phỏng vấn báo chí trong nước và nước ngoài. Đặc biệt năm nay, 5 doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh trong top 20 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh của khu vực Đông Á cũng là một niềm tự hào lớn.
 
WEF sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới và hiện giờ, WEF đã bắt tay vào việc chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam chính thức của ông Philipp Rosler, nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, hiện là Giám đốc điều hành tại WEF.

Thu Hương


 

huongnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên