MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Windows và đồng USD khiến lợi nhuận của Microsoft giảm mạnh

27-01-2015 - 10:02 AM | Tài chính quốc tế

Windows và đồng USD khiến lợi nhuận của Microsoft giảm mạnh

Microsoft hiện kiếm được gần 3/4 doanh thu từ nước ngoài, trong đó một số lượng đáng kể là bằng đôla Mỹ.

Ngày 26/1, Microsoft thông báo tập đoàn công nghệ này đã giảm lợi nhuận hàng quý của mình, trong bối cảnh mức tiêu thụ máy tính cá nhân yếu làm giảm nhu cầu phần mềm Windows và tác động của đồng đôla Mỹ mạnh lên.

Thông báo trên của Microsoft trùng với những dự báo của Phố Wall về tình hình kinh doanh của tập đoàn này.

Cổ phiếu của "Gã khổng lồ" phần mềm lớn nhất thế giới, vốn vài tháng qua đang ở mức cao nhất trong 14 năm, đã giảm 3% sau giờ giao dịch hôm 26/1, ở mức 45,63 USD.

Hệ điều hành Windows - mảng kinh doanh hàng đầu của Microsoft đã phải chịu áp lực trong ba năm qua khi doanh số bán máy tính cá nhân (PC) đã giảm mạnh, mặc dù thị trường này xuất hiện những dấu hiệu ổn định trong những tháng gần đây.

Trong khi đang phải vật lộn điều chỉnh chính sách kinh doanh cho phù hợp với xu hướng công nghệ mới thì việc đồng đôla Mỹ tăng mạnh cũng lấy đi một phần lợi nhuận quý Hai năm tài chính, kết thúc ngày 31 /12, mặc dù Microsoft không nói rõ là bao nhiêu. Microsoft hiện kiếm được gần 3/4 doanh thu từ nước ngoài, trong đó một số lượng đáng kể là bằng đôla Mỹ.

Cấp phép thương mại trong sử dụng Windows và Office cho khách hàng doanh nghiệp, là nguồn thu lớn nhất của Microsoft.

Microsoft thông báo lợi nhuận của họ đạt 5,86 tỷ USD so với 6,56 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Doanh thu tăng 8%, ở mức 26,47 tỷ USD, phần lớn là do việc mua lại mảng kinh doanh điện thoại di động của Nokia hồi năm ngoái.

Các nhà phân tích dự kiến doanh thu của Microsoft đạt 26,3 tỷ USD và thu nhập của 71 cent trên mỗi cổ phiếu, trong đó có một số chi phí tái cơ cấu./.

Theo Việt Đức

PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên