TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tái định nghĩa mô hình quản trị nhân tài trong kỷ nguyên số

25-06-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tái định nghĩa mô hình quản trị nhân tài trong kỷ nguyên số

JobTest sự kiện HR Tech Workshop tái định nghĩa mô hình quản trị nhân tài

Vào ngày 22/6 vừa qua, JobTest đã tổ chức thành công sự kiện HR Tech Workshop tại TP. HCM. Sự kiện mang lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu giúp doanh nghiệp có được câu trả lời mới về mô hình quản trị nhân tài trong kỷ nguyên số.

Sau đại dịch Covid 19, xu hướng làm việc từ xa trở thành mô hình làm việc hiện đại gắn bó với thế hệ nguồn nhân lực số. Thế hệ gen Z đang chiếm 1/3 dân số lao động trong độ tuổi lao động Việt Nam, sự thay đổi về văn hoá làm việc khiến cho bài toán quản lý trở nên nan giải.

Chính vì thế, Sự kiện HR Tech Workshop 2022 lần đầu tiên được JobTest tổ chức với chủ đề "Tái định nghĩa mô hình quản trị nhân tài trong kỷ nguyên số", áp dụng công nghệ để thay đổi cách giao tiếp và làm việc trở nên linh hoạt hơn, đã thu hút hơn 100 khách mời gồm đội ngũ HR là các cấp quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp… đến để tìm ra lời giải cho việc quản trị nhân sự trong thời đại mới.

Tái định nghĩa mô hình quản trị nhân tài trong kỷ nguyên số - Ảnh 1.

Sự kiện thu hút hơn 100 khách mời gồm đội ngũ HR là các cấp quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp… đến để tìm giải pháp cho doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Công Thuỷ - Giám đốc điều hành của JobTest: "Các doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng, thay đổi văn hoá doanh nghiệp và tư duy khác để giữ chân và thu hút nhân tài. Có 3 thách thức của việc quản trị nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số là: Nhận diện nguồn nhân lực thế hệ mới, Thị trường lao động sau đại dịch, Mô hình quản trị nhân sự mới gắn liền với sự phát triển công nghệ.".

HR Tech Workshop 2022 tập trung bàn về giải pháp giúp doanh nghiệp phát huy tối đa tiềm năng con người trong tổ chức, đổi mới cách quản trị nhân tài. Dự đoán xu hướng nhân sự trong ngành công nghệ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Cùng bàn luận về phương án tiếp cận, giữ chân và khai thác tiềm năng của đội ngũ nhân sự thế hệ gen Z. Phá vỡ tiêu chuẩn quản trị nhân tài truyền thống đã không còn phù hợp trong thời đại số. Chiến lược định vị thương hiệu tuyển dụng, gia tăng đến 70% uy tín; Phương pháp lựa chọn, ứng dụng chuyển đổi số chính xác, gia tăng tối đa hiệu xuất làm việc, giảm thiểu rủi ro về chi phí và thời gian ứng dụng sai.

Tất cả những gì mà hệ sinh thái One - Stop - Shop of Talent Slotution và mô hình quản trị nhân tài hiệu suất cao do JobTest nghiên cứu và phát triển là tối ưu hoá hiệu xuất lao động, phát huy tối đa tiềm năng nhân tài theo cách thức quản lý mới, thông minh hơn và triệt để hơn nhờ công nghệ.

Ngoài ra, trong sự kiện còn có sự chia sẻ cuả các diễn giả như ông Nguyễn Công Thuỷ - CEO JobTest có 18 năm trong lĩnh vực quản lý nhân sự tại các công ty đa quốc gia và tập đoàn trong nước như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng ACB, Eland & Thanh Cong Group, Theodore Alexander...

Ông Sam Neo - Top 10 chuyên gia tư vấn chiến lược Emloyer Branding hàng đầu của APAC. Founder & CEO StoryBuddy - Công cụ viết bằng trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Châu Á. Người đứng sau thành công của rất nhiều doanh nghiệp trong việc chiến lược và triển khai các chiến dịch Employer Branding.

Ông Colin Blackwell - Co - Founder Hyperion & Enablecode; Chủ tịch ủy ban nhân sự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam của World Bank; Giám khảo Vietnam HR Awards - Người sáng lập các hiệp hội nhân sự và xây dựng hệ sinh thái của Việt Nam

Bà Nguyễn Hương Quỳnh - Giám đốc điều hành của BambuUP Việt Nam - mạng lưới trung gian sử dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI Technology) kết nối Startup với những doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư và các chuyên gia; Nguyên Tổng Giám Đốc công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Nielsen tại thị trường Việt Nam & Campuchia.

Tái định nghĩa mô hình quản trị nhân tài trong kỷ nguyên số - Ảnh 2.

Các diễn giả theo thứ tự từ trái sang phải là ông Nguyễn Công Thuỷ, bà Nguyễn Hương Quỳnh, ông Sam Meo, ông Colin Blackwell

JobTest với sứ mệnh Kiến tạo sự nghiệp mơ ước dành cho học sinh, sinh viên và người tìm việc, Kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp thông qua giải pháp TCAS - quản trị nhân tài theo chuẩn nhân lực kết hợp công nghệ cao AiHR, đã và đang trên hành trình tìm kiếm, xây dựng và đóng góp vào sự phát triển cộng đồng HR và phát triển nhân tài tại Việt Nam.

Website: https://jobtest.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/JobTestForBusinessVN

Hotline: 028 6681 9668

https://cafef.vn/tai-dinh-nghia-mo-hinh-quan-tri-nhan-tai-trong-ky-nguyen-so-20220625120419182.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên