MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài liệu mật được tìm thấy ở nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

25-01-2023 - 15:39 PM | Tài chính quốc tế

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

Một số văn bản được đánh dấu mật đã được tìm thấy tại nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ - Mike Pence ở bang Indiana tuần trước. Đại diện của ông Mike Pence cho biết các tài liệu này đã được nộp lại cho Cục điều tra liên bang (FBI).

Greg Jacob - đại diện của cựu phó Tổng thống Mỹ - Mike Pence đã gửi thư tới Cục lưu trữ quốc gia để thông báo về các tài liệu này và trong một bức thư khác cho biết các nhân viên FBI đã tới nhà ông Pence để thu hồi các tài liệu này.

Theo ông Jacob, sau khi các tài liệu mật được tìm thấy ở nhà Tổng thống Biden, ông Mike Pence đã thận trọng nhờ người đánh giá các tài liệu tại nhà mình và kết quả là một số tài liệu được cho là có khả năng bao gồm thông tin nhạy cảm hoặc thông tin mật.

Ông Mike Pence sau đó đã ngay lập tức cất các tài liệu này vào két có khóa và sau đó các nhân viên FBI đã tới nhà ông ở bang Indiana để thu hồi các tài liệu này.

Trước ông Mike Pence, các tài liệu mật cũng đã được tìm thấy ở nhà Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Donald Trump. Cả hai đều đang đối mặt với các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ với cáo buộc xử lý các tài liệu mật một cách không phù hợp.

Trong quá trình chuyển giao tổng thống, tài liệu từ mỗi chính quyền Mỹ đều được chuyển tới Cục lưu trữ quốc gia và việc giữ lại hoặc lấy các tài liệu này ra đều bị coi là trái pháp luật./.

Theo PV

VOV

Trở lên trên