MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng "tiền mất tật mang" như chơi

29-11-2021 - 22:51 PM | Sống

Tài vận có liên quan mật thiết đến ánh sáng không gian, vì vậy bạn cần chú ý đến việc chiếu sáng đúng cách 4 vị trí này trong nhà.

Khi nói đến trang trí nội thất, không gian nhà cửa, chúng ta thường quan tâm nhiều hơn đến thiết kế và chức năng và bỏ qua cấu hình chiếu sáng. Tuy nhiên, ánh sáng cũng là một phần quan trọng tạo nên sự thoải mái trong cuộc sống. Trong phong thủy, ánh sáng là trục chính của bố cục, có thể tạo thành năng lượng làm thay đổi từ trường và vận may của gia chủ. Vì vậy, bạn hãy chú ý chiếu sáng đúng cách 4 vị trí dưới đây.

1. Sảnh vào

Cửa ra vào đại diện cho nội khí trong phong thủy và nắm bắt vận khí tốt hay xấu của cả gia đình. Vì vậy, điều kiện tiên quyết đầu tiên để có vận may là sảnh vào bên trong nhà cần phải luôn sáng sủa để có linh khí tốt. Nếu lối vào không có ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể thêm các công cụ chiếu sáng như đèn treo tường và sử dụng ánh sáng vàng ấm để sản sinh tài lộc.

Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng tiền mất tật mang như chơi - Ảnh 1.

2. Phòng tối và phòng sáng

Trong phong thủy có nguyên tắc gọi là “phòng sáng, phòng tối”. Phòng sáng tượng trưng cho phòng khách, còn phòng tối tượng trưng cho phòng ngủ. Bởi phòng khách là khu vực trung tâm để gia đình gắn kết tình cảm và tiếp khách, đại diện cho sự hòa thuận trong gia đình, nên bạn cần sử dụng ánh sáng mạnh, tạo sự sáng sủa. Còn phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, nạp năng lượng nên cần ánh sáng ấm dịu để cải thiện giấc ngủ. Theo chuyên gia, độ sáng thích hợp cho phòng khách và phòng ngủ là tỷ lệ 7:3.

Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng tiền mất tật mang như chơi - Ảnh 2.
Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng tiền mất tật mang như chơi - Ảnh 3.

3. Phòng ăn

Ngoài hành lang, phòng khách, phòng ngủ và các không gian khác, phòng ăn cũng là nơi cần chiếu sáng phù hợp. Đây là không gian để các thành viên trong gia đình trò chuyện và chia sẻ khi dùng bữa và để món ăn thêm ngon thì không thể thiếu ánh sáng vàng dịu. Vì nguồn ánh sáng màu ấm có tính dương trong phong thủy, đại diện cho sự thăng tiến và giàu có trong sự nghiệp của gia chủ.

Bạn nên chọn kiểu dáng tròn cho loại đèn treo phòng ăn, tượng trưng cho sự tròn trịa, hoàn mỹ. Các loại đèn có hình dáng phức tạp như đèn pha lê sẽ khiến ánh sáng phân kỳ, dễ tạo thành bóng quá nhiều và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng ăn uống của bạn.

Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng tiền mất tật mang như chơi - Ảnh 4.

4. Các góc nhà

Muốn cải thiện tài vận, tiền bạc thì bạn phải để tài lộc vào nhà. Tài vị nằm ở các góc của ngôi nhà, chẳng hạn như góc xiên của cửa, góc khuất sau ghế sofa… Nếu nhà không đủ ánh sáng, những vị trí tài vị này sẽ dễ bị lu mờ, điều đó cũng có nghĩa là tiền tài của bạn cũng không đủ sáng. Bạn nên đặt một chiếc đèn chiếu sáng cạnh ghế sofa để đảm bảo tài vị sáng sủa và cung cấp ánh sáng khi đọc sách.

Tài lộc tiêu tán chỉ vì chiếu sáng sai tại 4 vị trí phong thủy này, không sửa gấp coi chừng tiền mất tật mang như chơi - Ảnh 5.

Nguồn: Line Hub

Theo Hà Bích Ngọc

Trí thức trẻ

Trở lên trên