TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tai nạn kinh hoàng tại Long An: Khẩn cấp kiểm tra ma túy trong máu giới tài xế

03-01-2019 - 15:23 PM | Xã hội

Tai nạn kinh hoàng tại Long An: Khẩn cấp kiểm tra ma túy trong máu giới tài xế

Ngay trong hôm nay, 3-1,Ủy ban An toàn giao thông sẽ kiến nghị Chính phủ có chỉ đạo chung, yêu cầu các địa phương, các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung vào xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ma túy trong máu sau vụ tai nạn kinh hoàng tại Long An

Sáng 3-1, liên quan vụ tai nạn kinh hoàng tại Long An, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm hỏi tình hình của các nạn nhân đang điều trị tại đây. Tại đây, ông Hùng đã đánh giá cao nỗ lực của y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã kịp thời chỉ đạo cấp cứu và đề nghị ưu tiên cứu chữa cho các nạn nhân.

Tai nạn kinh hoàng tại Long An: Khẩn cấp kiểm tra ma túy trong máu giới tài xế - Ảnh 1.

Ông Hùng sẽ kiến nghị Chính phủ chỉ đạo kiểm tra nồng độ cồn, ma túy của giới tài xế trong hôm nay

Theo ông Hùng, ngay trong hôm nay, đoàn sẽ về kiến nghị Chính phủ có chỉ đạo chung, yêu cầu các địa phương, các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung vào xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn.

"Liên quan đến việc quản lý kinh doanh vận tải và quản lý sức khỏe lái xe, chúng tôi sẽ chỉ đạo các địa phương trong những tháng này tập trung kiểm tra, tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, nước tiểu của đội ngũ lái xe. Trước tiên, tập trung vào lái xe khách và container để phát hiện, ngăn chặn những người điều khiển phương tiện có dương tính với ma túy dẫn đến nguy cơ gây tai nạn giao thông", ông Hùng nói.

Tai nạn kinh hoàng tại Long An: Khẩn cấp kiểm tra ma túy trong máu giới tài xế - Ảnh 2.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông quốc gia thăm hỏi nạn nhân đang điều trị

Thay mặt Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, ông Hùng trao hỗ trợ mỗi bệnh nhân bị thương đang điều trị 2 triệu đồng, gia đình có người tử vong 5 triệu đồng. Cùng thời điểm, đại diện UBND tỉnh Long An, đại diện doanh nghiệp xe tải trong vụ tai nạn, một số doanh nghiệp trên địa bàn đến thăm và hỗ trợ các bệnh nhân.

Theo Nguyễn Thạnh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên