TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tai nạn máy bay liên hoàn, hãng hàng không Đài Loan đóng cửa vì thua lỗ

22-11-2016 - 22:23 PM | Tài chính quốc tế

Tai nạn máy bay liên hoàn, hãng hàng không Đài Loan đóng cửa vì thua lỗ
Khoảnh khắc chuyến bay 235 của TransAsia lao xuống làm 43 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

TransAsia, hãng hàng không nội địa của Đài Loan, vừa tuyên bố ngừng hoạt động vì làm ăn thua lỗ sau hai tai nạn thảm khốc làm 91 hành khách và thành viên phi hành đoàn tử nạn.

Tập đoàn TransAsia Airways hôm 22/11 tuyên bố ngừng hoạt động vì thua lỗ. Tuy nhiên, cổ đông sẽ chính thức bỏ phiếu vào ngày 11/1/2017 để quyết định tương lai hãng. Hai vụ tai nạn thảm khốc trong năm 2014 và 2015 làm 91 hành khách thiệt mạng đánh đòn mạnh vào hoạt động kinh doanh của TransAsia, dẫn tới quyết định ngừng hoạt động.

Cổ phiếu của TransAsia cũng chính thức bị ngừng giao dịch ngay sau thông báo của hãng. Tuy nhiên, chỉ một ngày trước đó, hơn 10,7 triệu cổ phiếu của hãng đã được giao dịch. Ủy ban Giám sát cơ quan Tài chính và Tư pháp đảo Đài Loan, Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ việc và đe dọa phạt TransAsia vì vi phạm quy định công bố thông tin.

Việc TransAsia đóng cửa sẽ gây tác động tới 84 chuyến bay cùng hơn 5.000 hành khách. Nhà chức trách đảo Đài Loan khuyến cáo khách hàng nên tìm đến Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng để được đảm bảo quyền lợi. Ngoài ra, 1.735 nhân viên của hãng cung đang chờ được giải quyết sau khi TransAsia ngừng hoạt động.

Bloomberg dẫn số liệu tho thấy TransAsia thua lỗ liên tiếp trong 7 quý vừa qua với tổng số lỗ đạt 106 triệu USD. Vụ tai nạn nghiêm trọng nhất của TransAsia xảy ra ngày 4/2/2015 khi phi công điều khiển chiếc ATR 72-600 tắt đầm động cơ không gặp sự cố. Vụ tai nạn khiến 43 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương, bao gồm cả 2 người trên mặt đất.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên