TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài xế tự mở barie trạm BOT Mỹ Lộc phản đối thu phí, chủ đầu tư đối thoại ngay

15-07-2018 - 21:26 PM | Thời sự

Tài xế tự mở barie trạm BOT Mỹ Lộc phản đối thu phí, chủ đầu tư đối thoại ngay

Đại diện Tasco cho biết đã đối thoại, tiếp thu ý kiến của các tài xế để có phương án giải quyết mới.

Sáng 15/7, hàng chục tài xế kéo nhau đến trạm BOT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) để phản đối việc thu phí.

Họ dừng xe khiến đoạn đường qua khu vực trạm ùn tắc kéo dài theo chiều Nam Định đi Hà Nội, một số tài xế khác đã tự mở barie cho các phương tiện lưu thông qua.

Các tài xế cho rằng, trạm BOT Mỹ Lộc trên đường 21B đang đặt sai vị trí. Cụ thể, đoạn đường này có tổng chiều dài 25,1 km. Trong đó, đoạn từ TP. Nam Định đến Mỹ Lộc (3,9km) làm theo hình thức BOT; 21,2km còn lại làm theo hình thức BT.

Việc đặt trạm BOT ở Mỹ Lộc đang khiến nhiều người nhầm tưởng, trạm thu phí cho cả tuyến đường 25,1km nói trên. Họ cho rằng, đi 3,9km mất 30.000 đồng tiền phí, mức giá như vậy là quá cao.

Trước tình trạng tài xế đứng tập trung đông, Công an huyện Mỹ Lộc đã có mặt đảm bảo tình hình an ninh trật tự, phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua trạm.

Tài xế tự mở barie cho phương tiện đi qua trạm BOT Mỹ Lộc. Nguồn Video: Trần Đạt.

Liên quan đến vụ việc, đại diện công ty Cổ phần Tasco đã đối thoại, thu thập ý kiến các tài xế ngay trong buổi sáng nay.

Tại buổi làm việc, các tài xế yêu cầu chủ đầu tư cho biết, quy mô, phạm vi của dự án có điểm đầu và điểm cuối ở đâu?, tổng mức đầu tư của dự án là bao nhiêu? dự án thu phí trong bao lâu?.

Đại diện Tasco cho biết, sẽ cử những người có chuyên môn giải đáp thắc mắc sau.

Trước đó, tại trạm BOT Tân Đệ (tỉnh Thái Bình) cũng xảy ra tình trạng tương tự khi người dân, tài xế liên tục phản đối khiến trạm luôn trong tình trạng buộc phải mở barie cho các phương tiện lưu thông qua. Các tài xế cho rằng, vị trí đặt trạm BOT là bất hợp lý, giá thu cao.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên