MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tạm đình chỉ điều tra đối với nguyên giám đốc Sở Y tế Long An

18-05-2019 - 07:46 AM | Xã hội

Tối 17-5, nguồn tin từ Công an TP Tân An, tỉnh Long An cho biết đã tạm đình chỉ điều tra đối với ông Lê Thanh Liêm, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh.

Quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" đối với ông Liêm nêu rõ: Để có cơ sở giải quyết vụ án, cần phải xác định giá của hệ thống camera đã lắp đặt tại gói thầu cung cấp và lắp đặt hệ thống camera an ninh thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm, Trung tâm Giám định y khoa, Trung tâm Giám định pháp y và Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Long An làm chủ đầu tư năm 2014.

Cơ quan CSĐT Công an TP Tân An đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự TP Tân An định giá các thiết bị hệ thống camera đã lắp đặt tại gói thầu. Đến nay vẫn chưa có kết quả nhưng đã hết thời hạn điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Liêm vào ngày 11-12-2017. Sau đó, vụ án chuyển giao Cơ quan CSĐT TP Tân An thụ lý theo thẩm quyền. Công an kết luận lần đầu vào tháng 9-2018 chuyển sang VKS nhưng bị trả lại. Tháng 12-2018, Cơ quan CSĐT tiếp tục kết luận chuyển sang VKS cùng cấp nhưng cũng bị trả lại để bổ sung.

Đầu năm 2019, Thường trực Tỉnh ủy Long An đã yêu cầu các ban - ngành sớm có kết luận vụ việc của ông Liêm. Đến nay, các cơ quan tố tụng vẫn chưa thực hiện được yêu cầu này, sau đó phải tạm đình chỉ bị can.

Ông Liêm từng gửi đơn tố cáo đến các cơ quan Trung ương, Quốc hội để kêu oan, cho rằng một số cá nhân có hành vi cố ý làm sai thẩm quyền, sai lĩnh vực, làm sai lệch hồ sơ vụ án và kết quả điều tra.


Theo Tin-ảnh: H.Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên