MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm dừng nhập cảnh người từ 4 nước: Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Lào

01-06-2021 - 10:04 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tạm dừng nhập cảnh người từ 4 nước: Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Lào

Trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp trên thế giới, để đảm bảo mục tiêu, các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh với người dân một số nước.

Ngày 31/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông báo về việc nhập cảnh Việt Nam. Quy định nêu rõ, Việt Nam tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài xuất phát từ 4 nước gồm Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia và Lào đang có dịch bùng phát hoặc đã từng lưu trú/đi qua các nước này trong vòng 21 ngày trước khi nhập cảnh Việt Nam.

Việc tạm dừng nhập cảnh này miễn trừ đối với các trường hợp đặc biệt cần thiết. Ngoài ra, quy định trên cũng không áp dụng đối với người nước ngoài vào Việt Nam theo các phương tiện chuyên chở hàng hóa và không tiếp xúc với cộng đồng ở Việt Nam và xuất cảnh cùng phương tiện đó sau khi bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trong nước, Đại sứ quán khuyến cáo người dân chưa nên về nước, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc các quy định của Lào, không rời khỏi nơi cư trú, trừ trường hợp khẩn cấp.

Với các trường hợp có nhu cầu về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, cần đăng ký với Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Lào để trao đổi với các cơ quan chức năng trong nước, thu xếp chỗ cách ly trước khi nhập cảnh Việt Nam phù hợp với quy định phòng chống dịch và năng lực cách ly trong nước.

Đại sứ quán thông tin, trong tháng 5, cơ quan này đã tiếp nhận đơn của 20 công dân xin về nước vì lý do đặc biệt cần thiết như cấp cứu, tai nạn, chữa bệnh... "Bà con đã đăng ký về nước chỉ lên cửa khẩu khi thấy có thông báo được phép xuất cảnh về nước trên website của Đại sứ quán. Số điện thoại đường dây nóng của phòng lãnh sự Đại sứ quán là: 02096106775; 02098347979; 02097606868; 02092736868".

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên