TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm giữ 40 tấn than cám không có hóa đơn chứng từ

06-07-2018 - 11:13 AM | Thị trường

Tạm giữ 40 tấn than cám không có hóa đơn chứng từ
Ảnh minh họa.

Lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ hàng hoá trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), ngày 4/7/2018, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với Đội tuần tra Cảnh sát giao thông số 2 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô loại đầu kéo mang biển kiểm soát 14C-204.16, sơ mi rơ moóc số 14R-009.80 tại khối 8, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng sơmi rơ moóc có 40 tấn than cám được phủ bạt kín phía trên. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Phạm Thế Lâm (trú tại Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương) khai nhận là chủ sở hữu của toàn bộ số than cám nói trên. 

40 tấn than trên được ông Lâm mua tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh từ một số người dân và vận chuyển về tỉnh Bắc Ninh bán kiếm lời. Khi mua số than cám trên những người bán đã không giao cho ông Lâm hóa đơn, chứng từ gì liên quan đến hàng hóa.

Hiện, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ hàng hoá trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Đội quản lý thị trường Lạng Sơn đã phát hiện hàng chục thùng hàng mỹ phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và có dấu hiệu bị làm giả.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra đột xuất một điểm tập kết hàng hóa tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện hàng chục thùng hàng mỹ phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và có dấu hiệu bị làm giả.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn công tác phát hiện khoảng 2.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại, gồm nước hoa, son, thuốc nhuộm tóc, dầu gội đầu dán nhãn hiệu của nhiều hàng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới. Toàn bộ số mỹ phẩm này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp. 

Qua đấu tranh khai thác, đã xác định toàn bộ số hàng này là của ông Nguyễn Hải Ninh (thường trú tại đường Ngô Thì Nhậm, khối 8, phường Tam Thanh, thành Phố Lạng Sơn). Số mỹ phẩm này được chủ hàng mua gom của những người vận chuyển lậu qua biên giới, tập kết tại kho hàng để chờ cơ hội thuận lợi vận chuyển về các tỉnh tiêu thụ. 

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên