TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản thị trường lên cao nhất trong vòng 7 tháng, NVL, TCH, KDC đồng loạt giảm sàn bởi “hiệu ứng” ETFs

Thanh khoản thị trường lên cao nhất trong vòng 7 tháng, NVL, TCH, KDC đồng loạt giảm sàn bởi “hiệu ứng” ETFs

Thanh khoản thị trường tăng mạnh với giá trị giao dịch đạt khoảng 10.500 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh đạt hơn 9.000 tỷ đồng, đây là con số lớn nhất trong vòng 7 tháng qua.

Áp lực bán trong phiên sáng đã mau chóng được thị trường hấp thụ và đảo chiều tăng điểm trong phiên chiều, thậm chí có thời điểm Vn-Index tăng hơn 3 điểm.

Tuy vậy, bước vào phiên ATC, mọi chuyện một lần nữa thay đổi khi 2 quỹ ETFs là VNM ETF và FTSE Vietnam ETF tiến hành cơ cấu danh mục. Các cổ phiếu được thêm mới như VHM, GEX đều giảm điểm. Ngược lại, BMP dù bị loại khỏi danh mục nhưng vẫn tăng 1.000 đồng. Một cổ phiếu khác cũng bị ETF loại khỏi danh mục là KDC lại giảm sàn "trắng bên mua". Các cổ phiếu khác như NVL, TCH cũng giảm sàn.

Ngoại trừ những cổ phiếu kể trên, các cổ phiếu khác trong danh mục ETFs nhìn chung không có biến động lớn về giá so với trước phiên ATC.

Với việc nhiều cổ phiếu lớn giảm sâu, chỉ số Vn-Index cũng đảo chiều giảm điểm. Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index giảm 1,77 điểm (0,18%) xuống 1.002,97 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều tăng điểm. Thanh khoản thị trường cũng tăng mạnh với giá trị giao dịch đạt khoảng 10.500 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh đạt hơn 9.000 tỷ đồng, đây là con số lớn nhất trong vòng 7 tháng qua.

Khối ngoại cũng bán ròng khá mạnh với giá trị 750 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào một số cổ phiếu ETF như MSN, NVL, VCB, VIC, VRE…

===========================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực điều chỉnh đã xuất hiện kể từ 11h. Nhóm cổ phiếu dầu khí sau giai đoạn tăng nóng gần đây bị chốt lời khá mạnh và GAS, PVS, PVD, PVB, BSR…đồng loạt giảm sâu.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng bị chốt lời khá mạnh với hàng loạt mã giảm điểm. Dù vậy, vẫn có một số cổ phiếu ngược dòng tăng điểm tích cực như DXG, LDG, CTD, HBC, HDG.

Điểm sáng thị trường lúc này là nhóm ngân hàng, chứng khoán với nhiều mã tăng điểm như ACB, CTG, MBB, VPB, VND, SSI, VCI…

Các cổ phiếu nóng như SRA, SRB sau vài phiên hồi phục nhẹ gần đây tiếp tục bị bán mạnh và đồng loạt giảm sàn “trắng bên mua”.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 1,06 điểm (0,11%) xuống 1.003,68 điểm; Hnx-Index giảm 0,32 điểm (0,27%) xuống 114,74 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,15 điểm (0,28%) lên 53,14 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 4.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hoạt động khá sôi động khi mua ròng gần 150 tỷ đồng trên toàn thị trường. Hôm nay cũng là ngày cuối cùng 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF tiến hành cơ cấu danh mục.

===============================

Nối tiếp đà hưng phấn từ phiên trước, thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với sắc xanh hiện diện ngay từ những phút mở cửa, bất chấp việc 2 quỹ ETFs sẽ hoàn tất việc cơ cấu danh mục vào buổi chiều nay.

Đà tăng được lan tỏa đều khắp các nhóm ngành. Không chỉ dầu khí, các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng mạnh như VCB, BID, MBB, VPB, SSI, VND,…

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng cũng hút tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như DXG, HBC, HDG, CTD, DIG…

Tại thời điểm 9h30’, chỉ số Vn-Index tăng 3,47 điểm (0,35%) lên 1.008,21 điểm; Hnx-Index tăng 0,52% lên 115,66 điểm và Upcom-Index tăng 0,28% lên 53,14 điểm.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên