TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Nhóm VinGroup” kéo VN-Index giảm gần 3 điểm, cổ phiếu ngân hàng ngược dòng bứt phá

“Nhóm VinGroup” kéo VN-Index giảm gần 3 điểm, cổ phiếu ngân hàng ngược dòng bứt phá

Sự bứt phá của nhóm cổ phiếu ngân hàng (EIB, MBB, BID, VCB, STB, HDB, TCB…) đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Trong đó, BID là cái tên nổi bật nhất khi tăng 1.500 đồng (+3%) và là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường.

Mặc dù thị trường Châu Á hồi phục khá tốt trong phiên chiều nay nhưng diễn biến thị trường trong nước vẫn diễn ra tương đối ảm đạm. Có thời điểm, chỉ số VN-Index mất gần 7 điểm bởi áp lực giảm sâu của "nhóm VinGroup".

Dù vậy, trong những phút cuối phiên VIC đã hồi phục khá tốt và đóng cửa chỉ còn giảm 2.000 đồng (-1,8%) cùng sự bứt phá của nhóm cổ phiếu ngân hàng (EIB, MBB, BID, VCB, STB, HDB, TCB…) đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Trong đó, BID là cái tên nổi bật nhất khi tăng 1.500 đồng (+3%) và là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường.

Bên cạnh đó, một số Bluechips như HPG, VNM, MWG, VJC cũng có diễn biến tích cực khi đóng cửa tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, VIC, VHM, VRE, BVH, GAS, FPT, MSN, REE, ROS…là những cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm đáng chú ý. Trong đó, ROS giảm sàn xuống 8.560 đồng sau thông tin có thể bị loại khỏi rổ FTSE Vietnam Index.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như CTD, DIG, HDC, SJS, PC1, DPG…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 2,68 điểm (0,29%) xuống 934,77 điểm; HNX-Index giảm 0,16% xuống 109,57 điểm và UPCom-Index giảm 0,27% xuống 56,32 điểm. Thanh khoản thị trường sụt giảm so với phiên trước, giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp với giá trị xấp xỉ 130 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các cổ phiếu như MSN, VIC, CTG, NVL…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2002 và F2003 đóng cửa với basis âm lần lượt 2,47 điểm và 3,37 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

====================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 3,38 điểm (0,36%) xuống 934,07 điểm; HNX-Index giảm 0,4% xuống 109,3 điểm và UPCom-Index giảm 0,08% xuống 56,43 điểm.

Việc VN-Index giảm mạnh trong sáng nay có nguyên nhân không nhỏ từ nhóm VinGroup khi VIC, VRE, VHM đồng loạt giảm điểm. Trong đó, VIC giảm hơn 3% là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường.

Nỗ lực của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, HPG, VCB, VNM, REE, TCB, MBB, BID…là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Trong sáng nay, khối ngoại bán ròng 40 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào CTG (11,6 tỷ đồng), VIC (8,3 tỷ đồng), KBC (5 tỷ đồng).

=================================

Những phút đầu phiên 17/2 diễn ra khá giằng co với sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ở nhóm Bluechips, REE, VNM, BID, TCB, MBB là những cái tên tăng điểm đáng chú ý.

Ở chiều ngược lại, BVH, CTG, FPT, GAS, MSN, VIC, HVN, SAB, VRE, PNJ, NVL…đang kìm hãm thị trường. Bộ đôi cổ phiếu hàng không HVN, VJC tiếp tục giảm điểm bởi ảnh hưởng của dịch Corona.

Tương tự, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí cũng giao dịch tương đối giằng co. ROS sau những dự báo có thể bị loại khỏi rổ FTSE Vietnam Index trong kỳ cơ cấu tháng 3 hiện đang giảm 500 đồng.

GTN sau khi tổ chức thành công ĐHCĐ vào cuối tuần trước với việc bà Mai Kiều Liên trúng cử Chủ tịch HĐQT đã tăng trần lên 19.650 đồng trong sáng nay.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm 1,93 điểm (0,21%) xuống 935,52 điểm; HNX-Index giảm 0,05% xuống 109,69 điểm và UPCom-Index giảm 0,07% xuống 56,43 điểm. Khối ngoại bán ròng 9 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung KBC, CTG, E1VFVN30…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên