TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các quỹ ETFs hoàn tất cơ cấu danh mục, VN-Index mất hơn 16 điểm bởi ảnh hưởng từ các Bluechips

Các quỹ ETFs hoàn tất cơ cấu danh mục, VN-Index mất hơn 16 điểm bởi ảnh hưởng từ các Bluechips

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình vơi giá trị khớp lệnh 3 sàn khoản 3.600 tỷ đồng. Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng gần 1.000 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó có phần đóng góp không nhỏ từ các quỹ ETFs.

Phiên giao dịch chiều diễn ra với tâm điểm là hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ VNM ETF, FTSE Vietnam ETF và thị trường đã có biến động khá mạnh. Bộ 3 VIC, VHM, VRE đồng loạt giảm sàn đã tác động tiêu cực tới Index.

"Họ FLC" cũng bị bán mạnh và hầu hết đều giảm điểm, thậm chí ROS, HAI, AMD, ART còn giảm sàn. Trong đó, ROS là cổ phiếu bị loại khỏi danh mục 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF.

Ở chiều ngược lại, VJC bất ngờ tăng 5.000 đồng; Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG cũng hồi phục sau chuỗi phiên giảm sâu. Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC…cũng tăng mạnh nhờ sự hồi phục mạnh của giá dầu trong ngày hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 16,21 điểm (2,23%) xuống 709,73 điểm; UPCom-Index giảm 0,24% xuống 49,78 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,79% lên 101,79 điểm.

Các quỹ ETFs hoàn tất cơ cấu danh mục, VN-Index mất hơn 16 điểm bởi ảnh hưởng từ các Bluechips - Ảnh 1.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình vơi giá trị khớp lệnh 3 sàn khoản 3.600 tỷ đồng. Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng gần 1.000 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó có phần đóng góp không nhỏ từ các quỹ ETFs.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis âm từ 1,6 đến 6,2 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá thận trọng.

Các quỹ ETFs hoàn tất cơ cấu danh mục, VN-Index mất hơn 16 điểm bởi ảnh hưởng từ các Bluechips - Ảnh 2.

============================================

Về cuối phiên sáng, áp lực bán càng lúc càng mạnh khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. SAB, VCB cùng bộ 3 VIC, VHM, VRE đang là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường lúc này.

Nỗ lực của BVH, GAS, VNM, PLX, VPB, PNJ là không đủ giúp thị trường tránh khỏi đà giảm sâu. Trong sáng nay, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục.

Các cổ phiếu "họ FLC" bị chốt lời mạnh sau chuỗi phiên tăng nóng và HAI, AMD, ART hiện đang giảm sàn "trắng bên mua".

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 12,05 điểm (1,66%) xuống 713,89 điểm; HNX-Index giảm 0,21% xuống 100,77 điểm và UPCom-Index giảm 0,16% xuống 49,83 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt chưa đến 1.500 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng khá mạnh trên cả 3 sàn với tổng giá trị 350 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các Bluechips như HPG, VCB, MSN, VHM, NVL, VRE…Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đang duy trì basis âm từ 2,23 đến hơn 5 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn đang nghiêng về xu hướng giảm của thị trường.

======================================

Sau những phút hồi phục ngắn ngủi đầu phiên, thị trường đã trở lại xu hướng giảm điểm quen thuộc. Tâm lý lo ngại dịch Covid-19, áp lực bán ròng không ngừng của khối ngoại cùng việc 2 quỹ VNM ETF, FTSE Vietnam ETF sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục trong chiều nay đang ảnh hưởng đáng kể tới thị trường.

Các Bluechips như MSN, VIC, VCB, VJC, VHM, HDBB, MBB, NVL,…đồng loạt giảm sâu đang ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Nỗ lực của BVH, FPT, GAS, CTG, VNM, MWG là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh tăng điểm.

YEG sau chuỗi 4 phiên giảm sàn liên tiếp đã xuất hiện cầu bắt đáy và cổ phiếu này hiện giảm 2.900 đồng xuống 53.500 đồng.

Các cổ phiếu "họ FLC" sau chuỗi tăng điểm ấn tượng gần đây đang bị chốt lời mạnh và hầu hết đều giảm điểm, thậm chí HAI, AMD, ART đều giảm sàn.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index giảm 6,6 điểm (0,91%) xuống 719,34 điểm; trong khi HNX-Index tăng nhẹ 0,01% và UPCom-Index tăng 0,14%. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 900 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 130 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các cổ phiếu Bluechips như HPG, VCB, MSN, BVH…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên