TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán gia tăng trong phiên chiều, VN-Index mất mốc 870 điểm

Áp lực bán gia tăng trong phiên chiều, VN-Index mất mốc 870 điểm

Nỗ lực của một vài cái tên như FPT, GAS, CTG, VCB, REE, PLX…là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay.

Phiên giao dịch chiều diễn ra với áp lực bán gia tăng trên toàn thị trường. Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, HVN, VPB, VRE, PNJ, VHM, MWG…đồng loạt giảm khiến thị trường thiếu đi lực đỡ và dễ dàng đảo chiều.

Nỗ lực của một vài cái tên như FPT, GAS, CTG, VCB, REE, PLX…là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dầu khí nhìn chung giao dịch tương đối giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen.

Trong khi đó, một số cổ phiếu mới lên sàn như THD, BVB vẫn duy trì chuỗi phiên tăng trần.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,49 điểm (0,29%) xuống 868,72 điểm; HNX-Index giảm 0,01% xuống 115,65 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 0,1% lên 57,31 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với gái trị giao dịch chưa đến 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 62 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VRE, VNM, SSI.

=======================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, thị trường đã suy yếu đáng kể về cuối buổi sáng. Có lẽ tâm lý chờ đợi mùa công bố KQKD quý 2 đã khiến bên mua chưa sẵn sàng "đổ tiền" vào thị trường.

Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu lớn như HPG, VIC, VPB, VRE, PNJ, MWG giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu như BVH, CTG, FPT, GAS, VCB, VNM…dù vẫn duy trì sắc xanh, nhưng đà tăng không còn mạnh như đầu phiên.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 0,55 điểm (0,06%) lên 871,76 điểm; UPCom-Index tăng 0,28% lên 57,41 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,24% xuống 115,39 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch chưa đến 2.500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 40 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VRE, VNM, GEX.

=======================================

Diễn biến tích cực từ các thị trường khu vực đã mang đến tâm lý lạc quan cho thị trường trong nước và các chỉ số đồng loạt tăng điểm ngay từ những phút mở cửa.

Dẫn dắt đà tăng lúc này là các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, VJC, MWG…hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, CTG, STB, VCB, VPB, TCB, BVB…trong đó, BVB tiếp đà tăng trần lên 18.200 đồng và còn dư mua trần gần 140 nghìn cổ phiếu.

HPG sau sự cố cháy tại nhà máy Dung Quất vẫn giao dịch khá tích cực và hiện xoay quanh mốc tham chiếu 27.750 đồng.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CEO, CII, DIG, DRH, FCN, HDC, HDG, HBC, DPG…Tương tự, nhóm Khu công nghiệp cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như NTC, SZL, SZC, D2D, BAX, ITA, KBC…Bên cạnh đó, đà tăng cũng diễn ra với các cổ phiếu dầu khí GAS, PVB, PVD, PVS, PVT, PXS…

THD sau những phút tăng trần đầu phiên đã không còn hút cầu mạnh như mọi phiên và hiện đang lùi về mốc tham chiếu 80.000 đồng.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 3,55 điểm (0,41%) lên 874,76 điểm; HNX-Index tăng 0,24% lên 115,94 điểm và UPCom-Index tăng 0,47% lên 57,52 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 8 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào SSI (3,9 tỷ đồng), VHM (3,3 tỷ đồng), VNM (2,8 tỷ đồng).

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên