TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm thư ông Đoàn Ngọc Hải gửi NS Hoài Linh: "Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm"

28-05-2021 - 10:54 AM | Sống

Tâm thư ông Đoàn Ngọc Hải gửi NS Hoài Linh: "Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm"

"Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước... nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã từng làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam"- ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Những ngày qua, câu chuyện của nghệ sĩ Hoài Linh và 14 tỷ đồng tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung tạo nên nhiều luồng dư luận trái chiều. Là một người hoạt động năng nổ trong lĩnh vực thiện nguyện, ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ với nghệ sĩ Hoài Linh. 

Trên trang cá nhân, ông Hải viết: 

"Kính gửi Nghệ sĩ Hoài Linh

Phật tổ đã dạy - Từ bi hỷ xả.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời Người có nói- chỉ có người chết và người mới sinh ra là không có lỗi lầm.

Giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quí bởi họ là những tài năng. Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười.

Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy.

Trước những hâm mộ cuồng nhiệt, thị phi, cám dỗ và cả những thói hư tật xấu... những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống như danh thủ bóng đá Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hồng Sơn, cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, như danh ca Cẩm Vân, Ái Vân, Bảo Yến, Evis Phương, Tuấn Ngọc, danh hài Việt Hương... thật sự không nhiều và rất đáng quí.

Nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì chưa được các cơ quan chức năng kết luận.

Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã phạt tù. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên rất nghiêm túc.

Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy.

Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền "xương máu" để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót?? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài. Anh em nghệ sĩ đa số thường luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản.

Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy.

Nếu được mọi người tha lỗi và động viên anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.

Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước...nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã từng làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam.

Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắc chúng ta sẽ đẩy anh ấy đến " đường cùng ". Đó không phải là lời dạy của Phật tổ, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trân trọng". 

Bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải sau 4 giờ chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm với 12k lượt bấm yêu thích và hơn một nghìn lượt bình luận. 

Cùng quan điểm với ông Đoàn Ngọc Hải, trước đó, nữ ca sĩ Thái Thùy Linh - thủ lĩnh một nhóm thiện nguyện - cũng cho rằng việc Hoài Linh chậm thông báo về tình hình giải ngân tiền từ thiện là khó thông cảm nhưng dư luận cũng đừng vùi dập anh quá đáng, khiến anh và nhiều người khác không dám tiếp tục làm việc tốt.

Tâm thư ông Đoàn Ngọc Hải gửi NS Hoài Linh: Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm - Ảnh 1.

Về phía Hoài Linh, sau clip giải thích cụ thể về câu chuyện từ thiện đang gây bão dư luận vào tối 24/5, danh hài vẫn đối mặt với nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Họ cho rằng, dù nam nghệ sĩ có đưa ra bất kỳ lý do gì đi nữa, hành động của anh là không thể chấp nhận được. Công chúng vẫn đang theo dõi những diễn biến tiếp theo của vụ việc. 

Cụ thể, trong đợt lũ lụt gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến miền Trung vào tháng 10/2020, NSƯT Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ Việt đứng ra kêu gọi quyên góp. Với danh tiếng, sự uy tín và sức ảnh hưởng của mình, Hoài Linh nhanh chóng nhận được nhiều đóng góp từ khán giả. 

Đến 11/11/2020, sau 22 ngày, nam nghệ sĩ nhận được hơn 13,4 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung nên xin ngừng nhận hỗ trợ từ bà con. Thời điểm đó, Hoài Linh cho biết sẽ trực tiếp về miền Trung để giúp đỡ người dân vùng lũ sau cơn bão số 9. Tuy nhiên, sau hơn 6 tháng, Hoài Linh vẫn chưa có bất cứ động thái công khai nào về giải ngân số tiền từ thiện, cứu trợ người dân vùng lũ. 

Khi bị nghi ngờ ăn chặn số tiền này, danh hài xin lỗi về việc chậm giải ngân hơn 13 tỷ đồng và hứa sẽ báo cáo với khán giả về những khoản chi. Anh khẳng định không ăn chặn và sẽ gửi tiền đến đúng người, đúng đối tượng.

Khi câu chuyện của Hoài Linh trở nên ồn ào, nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng bảo vệ anh. Mọi người đều tin rằng danh hài có lý do riêng khi chậm trễ giải ngân và không đánh đổi sự nghiệp 30 năm để ăn chặn tiền từ thiện. 

Nam Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên