MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân chủ tịch Angimex mong muốn vực dậy doanh nghiệp được mệnh danh là “vua gạo” một thời

22-07-2021 - 13:30 PM | Thị trường chứng khoán

Tân chủ tịch Angimex mong muốn vực dậy doanh nghiệp được mệnh danh là “vua gạo” một thời

Angimex tập trung phát triển vào lĩnh vực cốt lõi là nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, các sản phẩm gia tăng giá trị cho nông nghiệp và đấu giá trúng khu đất vàng tại Long Xuyên là nhằm phát triển quê hương An giang.

Ngày 22/7/2021, CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, mã chứng khoán: AGM) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông bất thường 2021. Đại hội năm nay thu hút sự quan tâm của giới đầu tư khi cổ phiếu AGM đã tăng gấp đôi trong tháng 5 vừa qua, lên mức 30.000 đồng/cp cùng cuộc "thay máu" cổ đông lớn.

Đại hội đồng cổ đông đã thông qua tờ trình miễn nhiệm 4/5 thành viên Hội đồng quản trị cũ đại diện CTCP Đầu tư và phát triển Nguyễn Kim và bầu thay thế thành viên HĐQT mới nhiệm kỳ 2021-2025. Theo đó, Ông Đỗ Thành Nhân được bầu trở thành Tân chủ tịch của Angimex.

Tân chủ tịch Angimex mong muốn vực dậy doanh nghiệp được mệnh danh là “vua gạo” một thời - Ảnh 1.

Không chỉ xuất hiện tại Angimex, tính từ đầu năm 2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thành công thâu tóm công ty Bảo Thư (mã chứng khoán: BII), đồng thời mua trên 51% cổ phần của CTCP Xây dựng và đầu tư Trường Giang (mã chứng khoán: TGG). Như vậy trong thời gian chưa tới 6 tháng, ông Nhân đã thâu tóm 3 doanh nghiệp niêm yết trên sàn sẵn sàng phục vụ cho hệ sinh thái LOUIS của ông.

Tân chủ tịch Angimex mong muốn vực dậy doanh nghiệp được mệnh danh là “vua gạo” một thời - Ảnh 2.

Chia sẻ tại đại hội, ông Nhân cho biết, việc mua lại Angimex từ Nguyễn Kim xuất phát từ mong muốn vực dậy doanh nghiệp được mệnh danh là "vua gạo" một thời, góp phần xây dựng quê hương An Giang của ông.

Dựa trên lợi thế từ lịch sử 45 năm hoạt động trong ngành lúa gạo, Angimex chỉ tập trung phát triển vào lĩnh vực cốt lõi là nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và các sản phẩm gia tăng giá trị cho nông nghiệp.

Theo thông tin từ trung tâm đấu giá tỉnh An Giang "Được biết gần đây Angimex đã trúng đấu giá khu đất vàng tại TP Long Xuyên, diện tích 16.266 m2, được qui hoạch làm khu phức hợp cao tầng thương mại dịch vụ, nhà ở, căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao. Ông có thể chia sẻ thêm về thông tin trên và định hướng của công ty như thế nào?"

Tân chủ tịch Angimex mong muốn vực dậy doanh nghiệp được mệnh danh là “vua gạo” một thời - Ảnh 3.

Hình ảnh quy hoạch 1/500 của dự án

Ông Nhân chia sẻ "Đúng là vừa qua công ty đã trúng đấu giá khu đất khoảng 1.6 ha tại trung tâm văn hóa cũ của Long Xuyên, được qui hoạch là khu phức hợp cao tầng thương mại dịch vụ, nhà ở, căn hộ và khách sạn 5 sao lớn nhất tỉnh An Giang hiện nay;

Việc đấu giá khu đất trên là nhằm mong muốn xây dựng và phát triển quê hương Bác Tôn tươi đẹp, mang những dịch vụ tiện ích và hiện đại của TP. Hồ Chí Minh về góp phần hiện đại hoá TP Long Xuyên nói riêng và tỉnh An Giang nói chung. Đây cũng là cơ hội đầu tư sinh lời giúp gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư và cải thiện đời sống người lao động".

Tuy nhiên, Ông cũng khẳng định, định hướng Angimex sẽ không lấn sân qua lĩnh vực bất động sản mà dự án này công ty sẽ hợp tác phát triển với các đơn vị khác thuộc hệ sinh thái Louis Holdings như Louis Land (BII), Louis Capital (TGG) có kinh nghiệm về bất động sản và xây dựng để thực hiện.

Sau những thương vụ đình đám nói trên, giới đầu tư kỳ vọng vào cuộc IPO của Louis Holdings – "đứa con đẻ" của ông Đỗ Thành Nhân trong tương lai, với sự cộng hưởng từ Angimex (AGM) và Louis Rice sẽ góp phần tiêu thụ từ 800.000 đến 1.000.000 tấn gạo/năm mang lại doanh thu dự kiến trên 5000 tỷ đồng/năm. Ngoài ra với sự cộng hưởng của các công ty niêm yết trong hệ sinh thái Louis như: Louis Land (BII), Louis Capital (TGG) cùng với những dự án đầu tư tiềm năng khác của tập đoàn như dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao và các sản phẩm giá trị gia tăng từ gạo, dự án Louis Trade Center (TP.Long Xuyên), dự án Louis Sea View (Lagi – Bình Thuận), đề án chứng khoán hoá nợ xấu… sẽ góp phần mang lại sự sung túc và ấm no cho nhà đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên