TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tầng lớp thượng lưu siêu giàu trên thế giới thường cư trú ở đâu? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

26-07-2019 - 19:42 PM | Sống

Tầng lớp thượng lưu siêu giàu trên thế giới thường cư trú ở đâu? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Tầng lớp thượng lưu trên thế giới thường cư trú ở đâu? Mỹ, Thuỵ Điển, Luxembourg, Singapore và một vài cái tên nữa mà tôi đang nghĩ đến. Nhưng câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ.

Tầng lớp thượng lưu trên thế giới thường cư trú ở đâu? Mỹ, Thuỵ Điển, Luxembourg, Singapore và một vài cái tên nữa mà chúng ta đang nghĩ đến. Ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng có những người giàu, như LA, NY, San Francisco, London, Paris, Zurich, Tokyo, Hong Kong…

Nhưng tập trung nhiều và có số lượng lớn nhất thì phải là Monaco.

Monaco không phải là nơi dành cho triệu phú – mà là nơi dành cho tỷ phú.

Đó không phải là nơi chỉ có mấy cái Ferrari đỗ ven đường, mà các chỗ đậu xe ở đó toàn là những Lamborghini, Roll Royce, Saleen, và một trong những chiếc xe đắt nhất thế giới, Bugatti Veyron.

Thời tiết ở Monaco có thể xem là lý tưởng bậc nhất trên thế giới. Nó nằm trên bờ biển Pháp và đứng ở bất cứ đâu cũng sẽ cho bạn một tầm nhìn lung linh. Monaco có diện tích rất hạn chế, ít hơn một dặm vuông nên dĩ nhiên cũng không đủ chỗ cho người nghèo chen chân và không thể tồn tại một khu mức sống thấp. Phần lớn những người lao động đều không sống tại Monaco.

Tầng lớp thượng lưu siêu giàu trên thế giới thường cư trú ở đâu? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1.

Bạn sẽ tự hỏi, những người giàu thì chắc là không tự mình đi chùi nhà vệ sinh hay đi xây dựng đường xá, thế thì những lao động chân tay phục vụ nơi này đến từ đâu? Do Monaco có diện tích rất nhỏ nên những người lao động từ Pháp và thậm chí là Ý có thể đi làm vào buổi sáng và đi về nhà ở một nước khác vào buổi tối. Điều này càng cho phép nơi đây trở thành một quốc gia dành riêng cho người giàu.

Khi ở Monaco, bạn chắc là không nhìn thấy nhiều người nổi tiếng. Bởi vì những ngôi sao hoàng nhoáng bạn vẫn thấy trên truyền hình vẫn chưa đủ giàu để chạm tới đẳng cấp thượng lưu thực sự. Nhiều khả năng là bạn sẽ thấy một hoàng tử của nước nào đó, thay vì một tài tử điện ảnh.

Monaco còn là thiên đường thu hút giới thượng lưu do các ưu đãi thuế. Nếu một tỷ phú không sống ở Monaco, họ đến thăm những người bạn tỷ phú đang sống ở Monaco.

Theo Bùi Thảo

Trí thức trẻ

Trở lên trên