TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đua nhau "tím lịm", VnIndex tăng gần 8 điểm cuối phiên

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đua nhau "tím lịm", VnIndex tăng gần 8 điểm cuối phiên

Dòng tiền hôm nay tiếp tục đẩy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và mới chuyển dịch thêm vào nhóm cổ phiếu chứng khoán. Nhiều cổ phiếu các nhóm ngành khác như VRE, MWG, BVH, MSN, REE, VHM, VIC, VJC lại giảm giá khá sâu.

Sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng đã khiến những nhà đầu tư đang hoài nghi vào đà tăng của thị trường chứng khoán đặt niềm tin mạnh mẽ hơn. Dù thị trường chứng khoán nhìn chung đã và đang ở mặt bằng giá mới cao hơn rất nhiều so với trước đây nhưng dòng tiền chưa có dấu hiệu rời bỏ. Nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào chứng khoán và dòng tiền xoay vần liên tục giữa các nhóm cổ phiếu.

Theo quan sát của chúng tôi, dòng tiền hôm nay tiếp tục đẩy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và mới chuyển dịch thêm vào nhóm cổ phiếu chứng khoán. 

Ngược với đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu ngành tài chính, nhiều cổ phiếu các nhóm ngành khác lại giảm sốc. VRE, MWG, BVH, MSN, REE, VHM, VIC, VJC hôm nay lại giảm giá khá sâu. 

============

Đầu giờ giao dịch buổi chiều, nhóm cổ phiếu ngân hàng lại quay đầu tăng giá. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu này sau những phút rung lắc phiên sáng đã giúp nhà đầu tư tự tin hơn với thị trường, đẩy chỉ số VnIndex tăng 6 điểm.

============

Cú đảo chiều ngoạn mục lại một lần nữa xảy ra vào quãng 10h45'. VnIndex đang từ -13 điểm khiến nhiều nhà đầu tư hành động nháo nhào đã quay đầu về lại vạch đích. Hiện, nhiều cổ phiếu đã tăng giá trở lại.

Tại thời điểm đóng cửa phiên sáng, VnIndex vẫn giảm nhẹ hơn 1 điểm. Nhiều cổ phiếu tăng mạnh nhưng thị trường chứng khoán đang chứng kiến sự phân hóa mạnh mẽ khi rất nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VJC, VRE, VIC, MSN...giảm khá sâu. 

Giai đoạn này là giai đoạn nhà đầu tư cần rất bình tĩnh, suy xét để cân đối tốt hơn cho danh mục đầu tư của mình. Không ít nhà đầu tư đang có những lựa chọn cơ cấu danh mục sang những cổ phiếu chưa tăng hoặc nhóm cổ phiếu chứng khoán. Phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền đã bất ngờ đẩy nhiều cổ phiếu chứng khoán lên giá trần.

====================

Tại đỉnh cao của thị trường chứng khoán, nhiều ý kiến cho rằng sẽ còn những đỉnh cao hơn nữa nhưng cũng không ít người e ngại là thị trường sẽ phải có rất nhiều con sóng dập dềnh trước khi tạo lập được đỉnh cao mới. Ý kiến trên thị trường từ lâu nay vốn dĩ luôn là hai phía bán-mua và sẽ có bên đúng, bên sai tương ứng quy luật cung-cầu của thị trường. Mới hôm qua và sáng nay thôi thì những người theo chủ nghĩa "tăng tiếp, tăng nữa" đang cười vui và những người chốt lãi sớm đang buồn thì bây giờ, mọi thứ đã lại đảo chiều! 

Tại thời điểm mở cửa phiên sáng, VnIndex có lúc tăng mạnh gần 7 điểm. Hàng loạt cổ phiếu xanh mướt. Thế nhưng, đến khoảng 9h45' thì sự đảo chiều bắt đầu xảy ra. Từ +7 điểm, VnIndex yếu dần và hiện đã giảm sâu 13 điểm. Toàn thị trường chìm trong sắc đỏ. Những nhà đầu tư chốt lãi sớm hôm trước lại có dịp đợi chờ cơ hội còn những người vừa mua mới lại ngồi trên đống lửa chờ T+3 và chờ diễn biến thị trường.

Theo quan sát của chúng tôi, tại thời điểm 10h30', VRE, VIC, VJC, MSN, MWG, PDR, BVH, REE, SBT... đang giảm giá khá sâu trên 2%. Sắc xanh hiện diện ở HPG, SSI, STB nhưng ngoại trừ HPG đang tăng khá tốt gần giá trần thì SSI, STB chỉ tăng nhẹ dưới 1,5%.

Trên sàn HoSE có 312 mã giảm trong khi chỉ có 95 mã tăng; sàn HNX có 120 mã giảm trong khi chỉ 59 mã tăng. 

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên