MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Táo Quân 2022 cập nhật đủ các hot trend MXH trong năm qua: Ai ai cũng thấy quen, nhưng chưa chắc đã hiểu nguồn gốc từ đâu

31-01-2022 - 22:06 PM | Sống

Táo Quân 2022 cập nhật đủ các hot trend MXH trong năm qua: Ai ai cũng thấy quen, nhưng chưa chắc đã hiểu nguồn gốc từ đâu

Những trào lưu hot trên mạng xã hội năm 2021 đã được đưa lên sân khấu của Táo Quân 2022 một cách hài hước, dí dỏm.

Tối ngày 29 Tết, chương trình được mong chờ nhất là Táo Quân 2022 đã chính thức lên sóng. Đây là món ăn tinh thần mỗi dịp cuối năm mà ai ai cũng mong ngóng. Năm nay, do dịch bệnh ảnh hưởng nên có một khoảng thời gian dài trong năm mọi người làm việc online, các hoạt động trực tuyến trên internet diễn ra sôi nổi và đa dạng.

Bởi vậy, phần báo cáo của Táo "Ảo"Tự Long nhắc tới rất nhiều vấn đề nổi cộm đã diễn ra trên môi trường internet trong năm qua. Trong đó, các trend (xu hướng) phổ biến được nhắc đến một cách dí dỏm thông qua các bài hát chế.

Táo Quân 2022 cập nhật đủ các hot trend MXH trong năm qua: Ai ai cũng thấy quen, nhưng chưa chắc đã hiểu nguồn gốc từ đâu - Ảnh 1.

- "Nhìn sang trái nhìn sang trái..." - Đây là một trend hot trên mạng xã hội TikTok với âm thanh nền "nhìn sang trái, nhìn sang trái..." sau đó là ca khúc Bước Qua Nhau của ca sĩ Vũ. vang lên. Trào lưu xuất phát từ video của một hot TikToker chuyên làm video với nội dung quay nhữn thước phim đẹp cho người lạ mà anh chàng bắt gặp trên đường.

- "Chị ong nâu nâu nầu nâu..." - Ca khúc thiếu nhi quen thuộc Chị ong nâu và em bé (nhạc sĩ Tân Huyền) bỗng dưng gây sốt khi được một YouTuber cover với nét diễn thất tinh, buồn bã. Vốn là một ca khúc thiếu nhi quen thuộc, bỗng được khoác lên phong cách thất tình não nề, da diết. Trào lưu cover bài hát "Chị ong nâu và em bé" phiên bản thất tình đã thu hút cộng đồng mạng và cả giới nghệ sĩ hưởng ứng với rất nhiều video với lượng view khủng.

- "Ảo ma Canada" - Ảo ma canada là cụm từ văn mẫu đang được rất nhiều cư dân mạng sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của từ này. " Ảo ma Canada" được hiểu là sự ảo tưởng, chỉ những việc làm, hành động gây lú lẫn, đáng kinh ngạc hoặc những chuyện không có thật mà chỉ có thể được tạo ra bởi ảo giác ma quái do sử dụng chất kích thích như là "cỏ" Canada.

Táo Quân 2022 cập nhật đủ các hot trend MXH trong năm qua: Ai ai cũng thấy quen, nhưng chưa chắc đã hiểu nguồn gốc từ đâu - Ảnh 2.

- "People make it complicated... Enjoy cái moment này" - Trào lưu sử dụng câu nói này bắt nguồn từ ca sĩ Chi Pu. Trong một buổi livestream với fan trên Facebook tối ngày 9/10/2021m nữ ca sĩ chia sẻ cuộc sống xoay quanh minh trong thời giân 2 tuần sang Mỹ. Tuy nhiên, điều gâ chú ý nhất không phải là nội dung nữ ca sĩ chia sẻ mà là cách dùng ngôn ngữ của cô.

Cụ thể, Chi Pu đã chèn giữ các câu tiếng Việt đôi ba dòng tiếng Anh: "Sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated, nên là mình cứ enjoy cái moment này. Mình có thời gian tĩnh lại, ở một mình nhiều hơn, throwback những gì đã xảy ra trong suốt khoảng thời gian rất là dài. Mình sẽ tương tác với mọi người nhiều hơn và có cái hoạt activities nào thì sẽ show cho mọi người".

Đoạn livestream của nữ ca sĩ sau đó được cắt ra và chia sẻ khắp các diễn đàn trên mạng xã hội, và cụm từ được Chi Pu nhắc đến "People make it complicated… enjoy cái moment này" (tạm dịch "mọi người cứ làm nó phức tạp…. hãy tận hưởng cái khoảnh khắc này) trở thành trend và được rất nhiều người sử dụng.

Phần báo cáo của Táo "Ảo" Tự Long còn đề cập đến những hiện tượng trên mạng xã hội gây chú ý trong năm vừa qua như chuyện học online, bán hàng livestream, hay những nội dung tràn lan trên mạng xã hội, được coi là "rác mạng"... Kết thúc phần báo cáo của Táo "Ảo", Ngọc Hoàng nhấn mạnh, cần phải quản lý chặt chẽ và chọn lọc các nội dung khi tham gia vào không gian mạng đầy phức tạp và nhiều nội dung khó kiểm soát.

Tổng hợp

https://cafef.vn/tao-quan-2022-cap-nhat-du-cac-hot-trend-mxh-trong-nam-qua-ai-ai-cung-thay-quen-nhung-chua-chac-da-hieu-nguon-goc-tu-dau-20220131220652215.chn

Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên