TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Anh muốn đầu tư 500MW điện mặt trời áp mái tại Đồng Nai trong năm 2021

Tập đoàn Anh muốn đầu tư 500MW điện mặt trời áp mái tại Đồng Nai trong năm 2021

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Shire Oak International (Anh) về chính sách thu hút đầu tư của địa phương vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Tại buổi làm việc, ông Chris Hooun - Giám đốc chiến lược toàn cầu của Shire Oak International - cho biết, tập đoàn muốn đầu tư vào Đồng Nai với hình thức kết hợp với các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, cơ quan, ban ngành để triển khai dự án điện mặt trời áp mái. Theo đó, tập đoàn sẽ đầu tư, lắp đặt toàn bộ thiết bị và khi phát điện sẽ bán lại cho các đơn vị thuê mái nhà xưởng.

Phía tỉnh Đồng Nai cho biết, năng lượng tái tạo cũng là lĩnh vực tỉnh Đồng Nai đang mời gọi, khuyến khích đầu tư. Do đó, tỉnh sẽ tạo điều kiện để Tập đoàn Shire Oak International kết nối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trao đổi, hợp tác đầu tư điện áp mái. 

Tập đoàn Shire Oak International thành lập năm 2002, chuyên về điện mặt trời, điện gió. Tính đến nay, tập đoàn đã triển khai hơn 720 dự án ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, cuối năm 2019, đơn vị này đã phát triển dự án điện mặt trời áp mái đầu tiên, với tổng công suất trên 12MW và dự kiến trong năm 2021 sẽ mở rộng các dự án lên đến 500MW.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng lưu ý, lãnh đạo tập đoàn cần chú ý đến các quy định về thủ tục đầu tư điện mặt trời áp mái. 

Thái Quỳnh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên