TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Aureole đã ứng dụng điện năng lượng mặt trời

07-08-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Aureole đã ứng dụng điện năng lượng mặt trời

Công ty Aureole Business Components & Devices Inc. (ABCD) và Aureole unit-Devices Manufacturing Service Inc. (ADMS) tại Đồng Nai thuộc tập đoàn Aureole của công ty Mitani Sangyo (Nhật Bản) đã đưa vào sử dụng năng lượng điện mặt trời.

Khu vực miền nam Việt Nam có lợi thế về ánh nắng đảm bảo được nguồn năng lượng mặt trời quanh năm nên hiệu suất phát điện cao, không chỉ giúp cho việc giảm chi phí điện tại các nhà máy có lượng tiêu thụ điện lớn mà còn đóng góp vào công cuộc giảm tác động tới môi trường.

Tại Việt Nam, trong bối cảnh kinh tế phát triển ổn định, nhu cầu sử dụng điện liên tục gia tăng hàng năm khoảng 10%, trong khi việc xây dựng các nhà máy nhiệt điện quy mô lớn bị trì hoãn, do đó vào tháng 5/2020, chính phủ Việt Nam bày tỏ sự lo lắng về vấn đề thiếu hụt năng lượng điện trong tương lai cũng như đưa ra yêu cầu về việc tiết kiệm điện 2%/ năm.

Ngoài sự lo lắng về vấn đề thiếu hụt năng lượng điện, chính phủ Việt Nam cũng nêu lên mục tiêu đưa vào sử dụng thiết bị phát điện năng lượng mặt trời với công suất 4,000MW đến năm 2025, nhằm hướng đến một xã hội bài trừ khí thải Cacbonic gây tác hại cho môi trường và xúc tiến tập trung tại khu vực phía Nam.

Nhằm giảm thiểu chi phí điện năng và xây dựng một xã hội không khí thải Cacbonic mà chính phủ đã tuyên bố, hai công ty đã đưa vào sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời tận dụng lợi thế về địa lý có ánh nắng chiếu quanh năm của khu vực. Ngoài ra, với hệ thống này, lượng khí thải CO2 cũng được kỳ vọng giảm 424 tấn mỗi năm.

Tập đoàn Aureole đã ứng dụng điện năng lượng mặt trời - Ảnh 1.

Toàn cảnh mái nhà máy công ty ADMS sau khi lắp tấm pin năng lượng mặt trời

Tập đoàn Aureole đã ứng dụng điện năng lượng mặt trời - Ảnh 2.

Tấm pin năng lượng mặt trời sau khi được lắp đặt

Hơn nữa, việc đưa vào sử dụng thiết bị phát điện năng lượng mặt trời được ủy thác cho công ty Marubeni Việt Nam, pháp nhân tại Việt Nam của công ty Marubeni Nhật Bản - công ty kinh doanh toàn cầu trong lĩnh vực phát điện năng lượng tái chế trong đó có phát điện từ năng lượng mặt trời.

Tới đây, tập đoàn Aureole tại Việt Nam của công ty Mitani Sangyo sẽ tiếp tục nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh, nâng cao năng suất và đồng thời tích cực thúc đẩy việc đưa vào sử dụng các thiết bị hiện đại mà không gây hại cho môi trường, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam và Nhật Bản.

Về tập đoàn Aureole

Các công ty thành viên tại Việt Nam của Mitani Sangyo được gọi chung là tập đoàn Aureole. "Aureole" trong tiếng Pháp có ý nghĩa là "Hào quang", là từ đầu tiên trong tên gọi của các công ty thành viên này. Bắt đầu hoạt động đầu tư, kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1994, hiện tại, tập đoàn Aureole đã có 7 công ty con tại Việt Nam với tổng số 16 cơ sở trên toàn quốc, bao gồm cả văn phòng đại diện ở Hà Nội và Hồ Chí Minh với số lượng khoảng 2,400 nhân viên.

Tập đoàn hiện đang triển khai đa dạng các lĩnh vực bao gồm sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng, sản phẩm hóa chất, linh kiện ép nhựa dùng cho xe ô tô, các bản vẽ thi công xây dựng CAD, phát triển hệ thống thông tin OFFSHORE, tích hợp hệ thống.v.v

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên