TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc giảm giá bán nhà 30%

12-09-2020 - 16:26 PM | Tài chính quốc tế

Tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc giảm giá bán nhà 30%

Tập đoàn bất động sản China Evergrande thông báo triển khai chiến dịch giảm giá 30% giá bán căn hộ, biệt thự... ở tất cả dự án của tập đoàn này trên toàn quốc.

China Evergrande, tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc xét về doanh số, cho biết triển khai chiến dịch trên trong vòng một tháng.

Bước đi chưa có tiền lệ trên có thể mở ra một cuộc chiến giảm giá bán trên thị trường bất động sản Trung Quốc, trong bối cảnh thị trường tăng trưởng chậm và động thái siết chặt nợ vay bất động sản của các cơ quan quản lý.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời một lãnh đạo của Công ty China Evergrande cho biết chiến dịch giảm giá này đã khởi động từ ngày 7/9 vừa qua với mục tiêu thu về 200 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 29 tỷ USD.

Hiện China Evergrande có 817 dự án trên khắp Trung Quốc và có thêm 40 dự án mới được mở bán trong thời gian của chiến dịch giảm giá. China Evergrande cũng là công ty bất động sản có nợ vay lớn nhất ở Trung Quốc.

 Tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc giảm giá bán nhà 30%  - Ảnh 1.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường bất động sản Trung Quốc đang tăng trưởng chậm do sức mua kém. (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch China Evergrande Hui Ka Yan cho biết mục đích của chiến dịch giảm giá là cắt giảm tỷ lệ nợ của tập đoàn.

Động thái giảm giá đồng loạt ở tất cả dự án như vậy là điều bất thường đối với ngành bất động sản Trung Quốc. Thị trường này vốn rất thận trọng với việc giảm giá bán, vì lo sợ sẽ gây phẫn nộ cho các khách hàng đã mua với giá cao trước đó, đặc biệt trong bối cảnh các tài sản cố định như bất động sản được xem là nơi bảo toàn tài sản an toàn nhất.

Theo Giám đốc Viện Phát triển và Nghiên cứu E-house China ở Thượng Hải Yan Yuejin, chiến dịch giảm giá của China Evergrande báo hiệu cuộc chiến giá trên thị trường bất động sản Trung Quốc đã bắt đầu.

Cũng theo vị giám đốc trên, các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đang đối mặt lượng tồn kho nhà ở lớn do tác động của đại dịch COVID-19, do các biện pháp siết chặt mua bán bất động sản của các chính quyền địa phương, và đặc biệt là lời kêu gọi giảm nợ gần đây của chính quyền trung ương. Họ muốn bán nhà nhanh chóng và giảm giá là cách hiệu quả nhất để làm đạt được điều này.

Theo Anh Đặng

VTV.vn

Trở lên trên