TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Hàn Quốc muốn thâu tóm công ty bán lẻ thực phẩm Việt

14-09-2017 - 21:06 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Hàn Quốc muốn thâu tóm công ty bán lẻ thực phẩm Việt

Tập đoàn CJ liên tục tăng hiện diện tại thị trường thực phẩm Việt Nam bằng cách mua lại cổ phần của các doanh nghiệp Việt. Chia sẻ Tweet

CJ Freshway, công ty con chuyên phân phối thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc), đang lên kế hoạch mua lại một công ty bán lẻ thực phầm của Việt Nam nhằm mở rộng hoạt động tại thị trường Đông Nam Á, tờ The Investor đưan tin.

“Chúng tôi sẽ đẩy mạnh doanh thu ở nước ngoài bằng việc mua lại một nhà phân phối nguyên liệu thực phẩm của Việt Nam”, Tổng giám đốc của CJ Freshway Moon Jong-suk nói với báo giới, nhưng không tiết lộ danh tính của doanh nghiệp Việt Nam.

“Môi trường kinh doanh ở Việt Nam hiện dễ chịu hơn ở Trung Quốc”, ông Moon nhấn mạnh.

Tháng 11 năm ngoái, CJ Freshway đã ký biên bản ghi nhớ với CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) để cung cấp thịt với giá trị 10 tỷ won (tương đương 201 tỷ đồng) mỗi năm.

Ngoài ra, hãng phân phối thực phẩm và gia vị Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng một trung tâm logistics tại Việt Nam vào cuối năm nay. Trung tâm này sẽ đặt tại Bình Dương và có công suất bảo quản thức ăn cho 50.000 người/ngày.

Theo The Investor, doanh thu của CJ Freshway tại Việt Nam đạt khoảng 1.800 tỷ won (36.144 tỷ đồng) trong 6 tháng đầu năm 2017. Lợi nhuận của công ty trong quý II năm nay tăng 135% so với cùng kỳ đạt 28,3 tỷ won (568 tỷ đồng).

Tập đoàn CJ liên tục tăng hiện diện tại thị trường thực phẩm Việt Nam. Năm 2016, CJ đã mua vào 4,18% cổ phần của CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (Vissan).

Đầu năm nay, CJ Cheiljedang Corporation, thành viên khác của Tập đoàn CJ, đã nâng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Cầu Tre lên 71,6%, và đổi tên công ty thực phẩm Việt thành CTCP Thực phẩm CJ Cầu Tre.

Trước đó, CJ CheilJedang đã mua lại 64.9% vốn của Công ty TNHH Thực phẩm Minh Đạt với tổng giá trị khoảng 300 tỷ đồng. Với thương vụ này, CJ CheilJedang có dự định bán các sản phẩm chế biến sẵn thông qua Minh Đạt tại các nước trong khu vực.

Theo Minh Anh

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên