MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn hàng hải Thuỵ Điển muốn đầu tư nhà máy sản xuất hơn 800 tỷ đồng tại Vũng Tàu

Tập đoàn hàng hải Thuỵ Điển muốn đầu tư nhà máy sản xuất hơn 800 tỷ đồng tại Vũng Tàu

Theo Port Technology International, Trelleborg Marine and Infrastructure, chuẩn bị mở một cơ sở sản xuất hiện đại mới tại Việt Nam.

Cơ sở sản xuất này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025 và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2026.

Nhà máy sẽ được đặt tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (SIP) của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, một trong 8 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam.

Đây là một phần trong lộ trình chiến lược của Trelleborg nhằm mang lại sự tăng trưởng bền vững trong dài hạn và nâng cao năng lực sản xuất.

Năng lực sản xuất của Trelleborg - tập đoàn đến từ Thuỵ Điển - trong các loại sản phẩm chắn bùn hàng hải, xây dựng hàng hải và cơ sở hạ tầng dự kiến sẽ được tăng cường bằng việc xây dựng một cơ sở mới tại Việt Nam.

Theo Trelleborg, cơ sở này sẽ bổ sung cho các hoạt động hiện có tại nhà máy tại Thanh Đảo, nơi phục vụ thị trường Trung Quốc và các khu vực khác trên toàn thế giới.

Ông Richard Hepworth, Chủ tịch của Trelleborg Marine and Infrastructure, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu một chương mới tại Việt Nam – nền kinh tế lớn thứ ba ở Đông Nam Á.”

Hepworth nói thêm rằng đã có một cơ sở sản xuất ở Thanh Đảo, Trung Quốc, Trelleborg coi việc xây dựng một cơ sở thứ hai gần đó là một quyết định hợp lý.

“Với cơ sở mới tại Việt Nam, chúng tôi có thể nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn sản xuất và mạng lưới phân phối để phục vụ khách hàng hiệu quả hơn, không chỉ trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương mà còn xa hơn nữa,” Hepworth cho biết.

Theo European Rubber Journal, nhà máy này sẽ được đầu tư 400 triệu SEK, tương đương gần 866 tỷ đồng.

SIP Phú Mỹ 3 có vị trí địa lý chiến lược do nằm gần các tuyến đường giao thông chính. Khu công nghiệp này cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 km, cách Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải 2 km và cách Sân bay Quốc tế Long Thành mới, dự kiến khai trương vào năm 2025, khoảng 30 phút đi ô tô.

Nhã Mi

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên