TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Hòa Bình thông qua nghị quyết đầu tư chi phối Công ty 479

Tập đoàn Hòa Bình thông qua nghị quyết đầu tư chi phối Công ty 479

Hòa Bình sẽ mua lại cổ phần của Chủ tịch HĐQT 479 – ông Dương Hồng Bé và mua thêm cổ phần trong đợt phát hành riêng lẻ của 479. Sau khi hoàn tất các giao dịch, Hòa Bình sẽ nắm giữ tổng cộng 57% cổ phần công ty 479.

Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa thông qua nghị quyết về việc đầu tư chi phối Công ty cổ phần 479 (công ty 479).

Theo đó, Hòa Bình sẽ mua lại cổ phần của Chủ tịch HĐQT 479 – ông Dương Hồng Bé và mua thêm cổ phần trong đợt phát hành riêng lẻ của 479. Sau khi hoàn tất các giao dịch, Hòa Bình sẽ nắm giữ tổng cộng 57% cổ phần công ty 479.

Hòa Bình cho biết mục đích việc đầu tư này nhằm bổ trợ và phát triển năng lực của Hòa Bình ở lĩnh vực xây dựng Hạ tầng trong tương lai.

Theo tìm hiểu, công ty 479 có trụ sở tại TP. Vinh, Nghệ An, là công ty xây dựng chuyên về thi công hạ tầng, có bề dày kinh nghiệm ở những công trình hạ tầng quy mô trong cả nước, 479 hiện sở hữu data khách hàng lớn về lĩnh vực hạ tầng.

Những công trình tiêu biểu của 479 có thể kể tới như cầu Quán Hàu, cầu Tân Đệ, cầu Nhật Lệ, cầu Tuần- cầu Bến Lức, cầu Nam Định, cảng Cửa Lò, cảng Vũng Áng, cầu Hàm Luông…Trong tháng 8 vừa qua, công ty 479 đã tăng vốn điều lệ từ 90,6 tỷ lên 105,02 tỷ đồng.

Trong khi đó, Hòa Bình là một trong những tập đoàn xây dựng lớn tại Việt Nam. Trong nửa đầu năm 2019, Hòa Bình ghi nhận doanh thu 9.031 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên