MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn IMG mở ra cộng đồng học tập trên toàn thế giới

01-07-2022 - 08:00 AM | Sống

Tập đoàn IMG mở ra cộng đồng học tập trên toàn thế giới

Du học từng là ước mơ xa vời đối với thế hệ trước. Nhưng bằng cách tích hợp công nghệ vào giảng dạy và xây một đội ngũ gia sư có chuyên môn cao, hệ sinh thái giáo dục IMG sẽ giải tỏa mọi vướng mắc về du học và vạch ra lộ trình phù hợp nhất cho học viên.

Du học thời nay đã khác…

Nhớ lại câu chuyện du học của lứa 8x, 9x đời đầu vào khoảng 10 năm về trước, chúng ta có thể dùng những từ này để miêu tả: "khoai", khó, rườm rà và mông lung… Bởi đó là giai đoạn mới chớm nở về mặt giáo dục mang tính quốc tế. Khi mà cơ hội ít, cạnh tranh nhiều, đến cách tiếp cận các nguồn thông tin tham khảo cũng vô cùng hạn chế.

Tuy nhiên khi thời đại Internet bùng nổ, thế giới phẳng hình thành, những trở ngại về việc du học năm xưa có vẻ đã được cải thiện rất nhiều. "Thời nay du học nó khác" là câu nói nghe nhiều từ các thế hệ 9x đời cuối hay 10x đời đầu. Các bạn tự do tìm kiếm mọi thứ mà mình cần biết về môi trường học tập, văn hóa nơi mình sẽ sống, đến cái phòng sẽ ở ra sao cũng nhìn thấy qua vài cái click chuột.

Về mặt tích cực, Internet giúp các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận các thông tin du học, nhưng cũng chính vì quá nhiều sự lựa chọn sẽ gây ra tình trạng bội thực thông tin, các bạn khó lòng vạch ra lộ trình rõ ràng cho ước mơ du học của mình. Bà Hiền Nguyễn - đại diện Tập đoàn IMG chia sẻ: "Với tôi, việc du học thời nay không chỉ đơn giản là tìm một cái trường nào đó ở nước ngoài là xong. Mà du học thành công hay không sẽ còn bao gồm nhiều yếu tố khác như quá trình học của bạn có tốt không? Thầy cô ở đó có đủ giỏi, đủ quan tâm đến bạn không? Vào trường được rồi bạn sẽ học tại đó thế nào? Và cơ hội cho tấm bằng ấy sau khi bạn tốt nghiệp sẽ ra sao?... Nó là hàng chục, hàng trăm câu hỏi khác nhau có thể làm thay đổi cuộc sống của từng bạn học sinh khi quyết định chọn con đường du học".

Khi đó, sự xuất hiện của một "mentor" (người đồng hành và hướng dẫn) trên con đường học vấn là vô cùng cần thiết.

Nhưng việc tìm kiếm mentor giờ đây cũng không còn như xưa, mà người học hoàn toàn có thể tìm đến với IMG để lựa chọn mentor cho riêng mình dựa trên những bài kiểm tra tâm lý, chất lượng đầu vào, từ đó, các mentor sẽ đánh giá và đưa ra lộ trình học tập phù hợp nhất theo nguyện vọng của bạn.

Giải quyết bài toán du học thời đại 4.0

Được thiết lập như một "hệ sinh thái giáo dục", IMG cam kết sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu, nguyện vọng của học viên từ chọn suất học bổng dạng nào, lên chương trình, luyện thi tiếng Anh, thi SAT, ôn thi hệ Cambridge IGCSE, IBDP, AP ngay cả luyện phỏng vấn Visa,... cũng nằm hết trong hệ thống các chương trình mà IMG có. Bằng việc theo sát mọi nhu cầu của các bạn học viên này, IMG giống như một "mentor" thực thụ, đủ hiểu, đủ biết, đủ sự thông thái để dẫn dắt và đồng hành cùng các học viên trong việc hoạch định tế hoạch du học từ những bước đầu tiên.

Bà Hiền Nguyễn cho biết: "Sứ mệnh của chúng tôi là đem lại cho các bạn học viên một môi trường phát triển toàn diện về mọi mặt. Tạo nên một "thế giới" - nơi các học sinh có quyền nhận được sự giáo dục từ các giáo viên có tâm có tầm. Để làm được điều đó, chúng tôi không chỉ tập trung vào con người, mà còn chú trọng xây dựng hệ thống công nghệ tiên tiến, ứng dụng Blockchain vào việc quản lý giáo dục, đào tạo và cấp bằng cùng với những chương trình phần mềm tiện lợi như Hệ thống quản lý lớp học, Nền tảng kiểm tra tâm lý - chất lượng đầu vào".

Theo đó, học viên không những được kiểm tra và bồi dưỡng về kiến thức chuyên môn mà còn được nuôi dưỡng những giá trị tinh thần, cùng định hướng học tập và lựa chọn nghề nghiệp hoàn toàn dựa trên sở thích và năng lực thực sự của học viên, để góp phần hỗ trợ tối đa cho các bạn trẻ trong việc phát triển bản thân nói chung và định hướng du học nói riêng.

Từ những ngày đầu kết nối với IMG, học viên đã được thực hiện những bài kiểm tra Tâm lý, sức khỏe tinh thần, năng lực tiếp thu và được các chuyên gia IMG phân tích kết quả, từ đó thiết kế lộ trình học phù hợp với từng người.

Bà Hiền Nguyễn khẳng định, IMG tự hào khi xây dựng hệ thống lớp học trên nền tảng trực tuyến, đặc biệt là trường tư thục Freedom High School ở Canada - chương trình Homeschooling dành cho học sinh trên toàn thế giới, thêm vào đó tất cả giáo viên của chúng tôi được tuyển chọn và đào tạo bài bản đáp ứng được tiêu chuẩn giáo viên quốc tế và có chứng nhận giảng dạy của ban Ontario, Canada. Tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam được tiếp cận nền giáo dục hiện đại, giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau.

"Học sinh được học đúng sở thích, nhu cầu, thay vì gò ép tất cả các em vào một khuôn mẫu có sẵn, đó chính là cách giáo dục Canada biến trường học thành nơi mang lại niềm vui cho học sinh. Đó có thể xem là bước tiến mới, mở ra nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn cho bài toán du học vào thời đại 4.0 - bà Hiền Nguyễn cho biết.

https://cafef.vn/tap-doan-img-mo-ra-cong-dong-hoc-tap-tren-toan-the-gioi-20220630173644218.chn

Ánh Dương

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên