TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Maruhan của Nhật muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng Việt Nam

01-07-2019 - 22:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Tập đoàn Maruhan của Nhật muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Chang-woo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Maruhan

Một nguồn tin của chúng tôi cho hay, trong cả 2 cuộc Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018 và năm 2019 của OceanBank đều có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao tập đoàn này.

Chiều 1/7, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Nhật Bản đang triển khai các dự án đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Tiếp ông Han Chang-woo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Maruhan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang đẩy mạnh tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước một cách thực chất và có hiệu quả, trong những lĩnh vực thiết yếu như: Vận tải, hạ tầng, xây dựng, viễn thông, lương thực, thực phẩm, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch... Chính phủ hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong đó có Tập đoàn Maruhan có tiềm lực mạnh trở thành đối tác chiến lược của các doanh nghiệp nhà nước.

Cùng với đó, với thế mạnh về kinh nghiệm quản lý, đặc biệt kinh nghiệm tái cấu trúc các tổ chức ngân hàng, Maruhan cũng có thể tham gia vào lĩnh vực này tại Việt Nam. Trong quá trình đó, Thủ tướng mong muốn Maruhan không chỉ tham gia góp vốn, mà còn cần hỗ trợ về mặt công nghệ, nghiệp vụ tài chính, chuyển đổi sang ngân hàng số, thúc đẩy xã hội không tiền mặt.

Ông Han Chang-woo bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Thủ tướng, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam trong tiến trình tham gia tái cơ cấu ngân hàng tại Việt Nam; qua đó cống hiến cho sự phát triển của nền tài chính cũng như phát triển kinh tế Việt Nam.

Trước đó hồi đầu tháng 4 năm nay, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có buổi tiếp ông Han Chang-u, Chủ tịch Tập đoàn Maruhan. Khi ấy, Thủ tướng từng đề cập Việt Nam có chủ trương mở các lĩnh vực đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm cho các nhà đầu tư nước ngoài thật sự có tiềm lực, kinh nghiệm. Ðây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư Nhật Bản và hy vọng, Tập đoàn Maruhan sẽ đóng vai trò quan trọng trong tiến trình này và sẽ gặt hái nhiều thành công ở Việt Nam.

Tập đoàn Maruhan của Nhật muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng Việt Nam - Ảnh 1.

Chiều 1/4/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Chang – woo, Chủ tịch Tập đoàn Maruhan (Nhật Bản). Tại buổi tiếp đón này có cả sự tham dự của Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn - Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Liên quan đến hoạt động gần đây của Maruhan tại Việt Nam, theo một nguồn tin riêng của chúng tôi, trong cả 2 cuộc Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018 và năm 2019 của OceanBank - ngân hàng được NHNN mua lại 0 đồng năm 2015 - đều có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao tập đoàn này.

Tập đoàn Maruhan của Nhật muốn tham gia tái cơ cấu ngân hàng Việt Nam - Ảnh 2.

Cuộc gặp ngày 1/7 của Thủ tướng với lãnh đạo Murahan có cả sự tham dự của chủ tịch OceanBank ông Đỗ Thanh Sơn (ở giữa bên trái)

Hằng Kim

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên